ช้างป่าแก่งกระจาน เหยียบทหารดับ ขณะไล่ต้อนออกจากที่ทำกินชาวบ้าน

ข่าว

ช้างป่าแก่งกระจาน เหยียบทหารดับ ขณะไล่ต้อนออกจากที่ทำกินชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ย. 2560 17:27 น.

เกิดเหตุช้างป่าแก่งกระจานเหยียบทหารชุด ฉก.ทัพพระยาเสือ ขณะชาวบ้านไล่ต้อนช้างที่เข้าไปกินพืชไร่ออกจากสวน โชคร้ายวิ่งสวนกับทหาร บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย.2560 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่ชาวบ้านกำลังไล่ต้อนช้างป่าที่เข้าไปกินพืชไร่ภายในสวนของชาวบ้านออกจากพื้นที่ ระหว่างรอยต่อหมู่ 2 บ้านป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กับหมู่ 8 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ขณะเดียวกันได้มีกำลังทหารชุดเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ ได้เข้าไปร่วมภารกิจในครั้งนี้ โชคร้ายวิ่งสวนทางกันกับช้าง ที่กำลังถูกไล่ต้อนออกมา จนทำให้เกิดการเหยียบกัน เป็นเหตุให้ จ.ส.อ.ศุภชาติ แข็งแรง อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงช่วยกันนำส่งยังโรงพยาบาลแก่งกระจาน  จ.เพชรบุรี แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งตนเองกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และอยู่ระหว่างรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจที่เกิดความสูญเสียในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าแก่งกระจานช้างเหยียบคนช้างเหยียบทหารเพชรบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 00:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์