ข่าว
100 year

ชาวลุ่มน้ำยมยังลำบาก ต้องกักตุนอาหาร หลังน้ำลดช้า คาดท่วมอีกนาน

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2560 09:59 น.
SHARE

ชาวบ้านลุ่มแม่น้ำยม จ.นครสวรรค์ ยังมีน้ำท่วมขังสูง หลายครอบครัวเริ่มขาดแคลนอาหาร ต้องพายเรือออกไปจัดซื้อเพื่อกักตุน เนื่องจากน้ำลดลงช้า จึงคาดว่าจะท่วมอีกนานนับเดือน...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านหมู่ที่ 13 และ 14 ต.บางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ต้องขับเรือออกจากหมู่บ้านหาซื้ออาหารกลับเข้าไปกักตุนเพื่อดำรงชีวิตประจำวัน หลังในพื้นที่ภายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมขัง 100 เปอร์เซ็นต์ จนต้องใช้เรือเป็นพาหนะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

จากการเปิดเผยของชาวบ้านหมู่ที่ 14 ต.บางเคียน อ.ชุมแสง บอกว่า ในขณะนี้น้ำยังท่วมขังในหมู่บ้าน ระดับน้ำยังสูงกว่า 1 เมตร ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาดและต้องใช้เรือเป็นพาหนะเข้าออกจากหมู่บ้านเท่านั้น ล่าสุดมีชาวบ้านหลายครอบครัวเริ่มขาดแคลนอาหารทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค จนต้องขับเรือออกมาหาซื้อสิ่งของต่างๆ เข้าไปกักตุนไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ในขณะที่สถานการณ์น้ำยังมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจำนวน 11 ตำบล 126 หมู่ ได้แก่ ต.พันลาน ต.บางเคียน ต.พิกุล ต.ท่าไม้ ต.โคกหม้อ ต.ฆะมัง ต.หนองกระเจา ต.เกยไชย ต.ทับกฤช ต.ทับกฤชใต้ ต.ไผ่สิง น้ำท่วมความสูงเฉลี่ย 1 - 1.25 เมตร ปัจจุบันระดับน้ำลดลงอย่างช้าๆ และคาดว่าชาวบ้านจะอยู่กับสภาพน้ำท่วมอีกนานนับเดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำยมกักตุนอาหารอำเภอชุมแสงนครสวรรค์น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้