ยำรสเด็ด 'เจ๊เบียร์ คนละยำ' แฟนคลับทั่วไทย รอนานสุด 5 ชม.ก็ยอมมาแล้ว

ข่าว

  ยำรสเด็ด 'เจ๊เบียร์ คนละยำ' แฟนคลับทั่วไทย รอนานสุด 5 ชม.ก็ยอมมาแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2560 03:48 น.

  ยำรสแซบ! สรรพคุณกินแล้วปากเปิด “เจ๊เบียร์ คนละยำ” ยำไปไลฟ์สดไป มียอดแฟนคลับเฟสบุ๊คกว่า 2 แสนราย ถ่อสังขาร รอนานกว่า 5 ชม. ก็เคยมาแล้ว แฟนคลับไม่ย่อท้อ รับบัตรคิวรอเปิบความอร่อย


  บรรยากาศการเข้าแถวรอ สั่งซื้อยำรสเด็ดร้าน เจ๊เบียร์ คนละยำ ที่ตลาดโต้รุ่ง หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ คลาคล่ำไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศ กว่าครึ่งเป็นคนต่างจังหวัด ที่เดินทางเพื่อมาชิมรสชาติอันเผ็ดร้อน ถึงแม้จะยืนรอนานกว่า 1 ชั่วโมง ก็อดทนรอ ซึ่งแต่ละช่วงเวลาจะมีลูกค้ายืนรอคิวประมาณ 30-50 คน โดยเฉพาะช่วงหัวค่ำ เป็นที่แปลกใจแก่คนพบเห็น ว่า เหตุใดร้านยำร้านนี้จึงมีคนเข้าคิวรอมากขนาดนี้

  นายทรงเกียรติ หาสูง อายุ 30 ปี หรือเบียร์ เจ้าของร้าน “เจ๊เบียร์ คนละยำ” กระเทยแต่งหญิงสวมเสื้อผ้าด้วยสีสันสดใสเป็นที่แตะตา ยืนหลังรถพ่วงข้างที่ดัดแปลงเป็นแผงวางขายอาหาร มีวัตถุดิบเป็นสัตว์น้ำทะเล ประกอบด้วย กุ้ง กั้ง ปูม้า ปูแสมดอง หอยแครง หอยนางรม ไข่เค็ม และผักเครื่องเขียง มีแครอท หัวหอม ข้าวโพดหวาน มะม่วง ผักชี ผักคืนฉ่าย และส่วนสำคัญสูตรลับเฉพาะตัว คือ น้ำยำรสเด็ด รายการอาหารทุกชนิดเป็นยำประเภทต่างๆ แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกชนิดของวัตถุดิบ โดยมีราคาตั้งแต่ 40-250 บาท

  นายทรงเกียรติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ขายสลัด และส้มตำ ที่ตลาดโต้รุ่งเป็นเวลาหลายปี กระทั่งเพิ่มรายการยำทะเล ปรากฏว่า ลูกค้าชอบมากกว่าอย่างอื่น จึงเปลี่ยนมาขายยำเพียงอย่างเดียว เมื่อเริ่มมีลูกค้าเพิ่มขึ้น ได้โฟสต์รูปแต่ละวันที่เฟซบุ๊ก กระทั่งมาถ่ายทอดสดขณะปรุงอาหาร ทำให้มีผู้คนติดตามมากกว่าเดิม เนื่องจากลีลาขณะยำ การแต่งตัว สีสันและรสชาติของยำที่จัดจ้าน จึงเป็นที่สนใจของโลกสังคมออนไลน์ กระทั่งวันนี้ มีผู้ติดตามกว่า 257,320 คน เป็นสาเหตุให้ลูกค้าต้องรอนาน ซึ่งเคยมีสถิติว่า รอนานถึง 5 ชั่วโมง

  แต่ละคนที่รอไม่ได้บ่นว่า นาน ซึ่งหลายคนเป็นคนในพื้นที่และมาซื้อยำไปรับประทานเกือบทุกวัน โดยได้ทำบัตรคิวไว้จำนวน 250 คิว แต่วันที่ขายดีมากๆ บัตรคิวต้องวนกลับมาใช้ซ้ำ ซึ่งยอดขายแต่ละวันอยู่ระหว่าง 300–400 คิว ทำให้บางวันรู้สึกเหนื่อยมาก แต่ก็ต้องฝืนความเหนื่อยล้า และอดทน เพราะลูกค้าเป็นคนสำคัญ เขาอุตส่าห์รอ

  เจ๊เบียร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ มีฐานะลำบากต้องดิ้นรนทำกิน ที่มีวันนี้ได้เพราะต่อสู้ และความพยายาม ส่วนรสชาติอาหารนั้น เนื่องจากเป็นคนชอบทำกับแกล้มให้เพื่อนๆ กิน จึงนำมาปรับปรุงเป็นสูตรพิเศษ ที่คิดค้นขึ้นเอง คือ น้ำยำ ซึ่งเป็นหัวใจของความอร่อย ซึ่งมีคำนิยามว่า กินแล้วปากเปิด เพราะความอร่อย แซบ เผ็ดถึงทรวง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ๊เบียร์ คนละยำเจ๊เบียร์กระเทยแต่งหญิงตลาดโต้รุ่งประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์