เจ้าบ่าวมาไกลจากอุดรธานี จะไปแต่งสาวที่ระยอง พาญาติมิตรนั่งรถตู้มากันทั้งหมด 13 คน ถึงปราจีนบุรีพุ่งตกร่องถนนชนต้นไม้ คนขับตาย ผู้โดยสารบาดเจ็บทั้งคัน 13 คน คาดขับทางไกลเลยหลับใน..

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 5 พ.ย. 60 พ.ต.ต.วีระพล สิทธิพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนน หลัก กม.ที่ 61-62 ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี มุ่งหน้าฉะเชิงเทรา ม.12 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตติดภายในรถ 

หลังจากรับแจ้ง พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ และกู้ภัยมังกรปราจีน ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารไม่ประจำทางโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 30-0447 อุดรธานี เสียหลักลงร่องกลางถนน ชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ คนขับเสียชีวิตติดภายอยู่ในตัวรถ ทราบชื่อ นายอดุล ศรีพุทธา อายุ 36 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 10 คน เด็ก 1 คน เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งตัวไปรักษาใน รพ.ศรีมหาโพธิ และ รพ.ใกล้เคียง 

...

จากการสอบสวน นายมาเมด ชากุล อายุ 23 ปี เจ้าบ่าวชาวเมียนมา ทราบว่า ตนเองและคณะ ได้เดินทางมาจากอุดรธานี ช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นที่ผ่านมา เพื่อจะเดินทางไปแต่งงานกับเจ้าสาวที่จังหวัดระยอง โดยผู้โดยสารที่นั่งมาในรถนั่งหลับกันตลอดเส้นทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ารถได้ชนกับต้นไม้ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว

ในเบื้องต้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับคือ นายอดุล ศรีพุทธา อาจจะหลับใน เนื่องจากต้องขับรถเป็นระยะทางไกล ทำให้รถเสียหลักลงร่องกลางถนนชนต้นไม้ใหญ่ ถูกอัดก๊อบปี้กับหน้ารถเสียชีวิต ส่วนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บทั้งคัน.