แห่รับยา 'หมอแสง' สมุนไพรรักษามะเร็ง คนป่วยบอกทานแล้วดีขึ้น

ข่าว

  แห่รับยา 'หมอแสง' สมุนไพรรักษามะเร็ง คนป่วยบอกทานแล้วดีขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 20:58 น.

  ผู้ป่วยโรคมะเร็ง เดินทางไปเข้าคิวลงทะเบียนรับสมุนไพร 'บ้านหมอแสง' ที่ปราจีนฯ ฟรี สำหรับรักษาโรคมะเร็ง ส่งผลให้ลานจอดรถพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีรถยนต์จอดเต็มพื้นที่ ...

  วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจากทั่วสารทิศ เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี เพื่อนำหลักฐานเดินทางไปที่บ้าน นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ บ้านหมอแสง เพื่อลงทะเบียนรับสุมนไพรแก้มะเร็ง ซึ่งมีกำหนดให้ผู้ป่วยมะเร็งรับยาสมุนไพรฟรี ทุกวันอาทิตย์ของต้นเดือน และในเดือนนี้มีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางไปจำนวนมาก เนื่องจาก ทราบข่าวว่า มีผู้ป่วยเป็นมะเร็ง โดยเฉพาะระยะสุดท้ายกว่า 90% รับสมุนไพรไปรับประทานแล้วมีอาการดีขึ้น บางรายไปตรวจที่โรงพยาบาล พบค่ามะเร็ง เป็น 0 โดยมีตำรวจหลายสิบนายมาช่วยลงบันทึกประจำวันให้กับประชาชนที่ไปใช้บริการตลอดทั้งวัน

  นางศิริกุล คำมั่น อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดระยอง บอกว่า ตนเป็นมะเร็งปอด และเคยได้รับการผ่าตัดมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่ดีขึ้น จึงหันมาทานยาจากหมอแสงพอว่ามีอาการดีขึ้น ตื่นมากระชุ่มกระชวย หลับลึก หลับสบาย กิน มา 3-4 เดือนแล้ว 

  เช่นเดียวกับนายชำนาญ อเนกนวล ที่เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เผยว่า เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย รักษาที่โรงพยาบาลตามขั้นตอนแต่ไม่ดีขึ้น จึงหันมารับยาจากหมอแสง ประมาณ 5 เดือนแล้ว ตอนนี้ค่ามะเร็งเป็นศูนย์ ซึ่งหมอก็แปลกใจว่าทำไมหายเร็ว

  ด้าน นายแสงชัย บอกว่าได้สูตรยามาจากหมอพื้นบ้านชาวกัมพูชา และได้นำกลับมาพัมนาสูตรให้ดีขึ้น เริ่มจากนำไปทดลองใช้กับสุนัขจรจัด ที่ป่วยเป็นมะเร็งอวัยวะเพศ พบว่าสุนัขมีอาการดีขึ้น จึงเริ่มนำไปใช้กับลูกสาวตัวเองที่ป่วยเป็นมะเร็ง อาการก็ดีขึ้นเช่นกัน จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบยาตัวนี้ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยใจจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาหมอแสงรักษามะเร็งปราจีนบุรีสมุนไพรแสงชัย แหเลิศตระกูลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 00:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์