กระบะซิ่งแหกด่าน ทหารพรานควบรถไล่ล่า พลาดชนต้นยางเจ็บสาหัส

ข่าว

  กระบะซิ่งแหกด่าน ทหารพรานควบรถไล่ล่า พลาดชนต้นยางเจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 19:34 น.

  กระบะซิ่งแหกด่านตรวจ ที่ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ทหารพรานควบรถไล่ล่า พลาดชนต้นยาง บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้น พ้นขีดอันตรายแล้ว ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน ที่อาคารผู้ป่วยอุบัติเหตุ ชั้น 4 ตึกสิริโสธรารักษ์ รพ.พุทธโสธร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พ.อ.ชายธนัญชา วาจรัต ผบ.กรมทหารพรานที่ 13 นางอาภรณ์ ใหม่มงคล นายอำเภอสนามชัยเขต ร.ท.เดชสิทธิ์ ดำดง รอง ผบ.ร้อย ทพ.1306 (หนองคอก) เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของ อส.ทพ.สมชิด เจิมขุนทด อายุ 51 ปี อาสาสมัครทหารพรานสังกัด ร้อย ทพ. 1306 (หนองคอก) ที่ประสบอุบัติเหตุ รถยนต์เสียหลักพุ่งเข้าชนต้นยาง ขณะไล่ล่ารถยนต์คนร้าย ที่แหกด่านตรวจ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

  นายแพทย์สมชาย แก้วเขียว รอง ผอ.รพ.พุทธโสธร เปิดเผยว่า คนไข้ได้รับบาดเจ็บที่ชายโครงด้านซ้าย จากการกระแทกอย่างรุนแรง ทำให้ซี่โครงตั้งแต่ ซี่ ที่ 2-9 หัก และมีหักเป็น 2 ท่อน จำนวน 3 ซี่ ไปทะลุปอด ทำให้เลือดคั่งในปอด จึงได้ทำการเจาะพร้อมต่อสายยางดูดเลือดที่ออกจนหยุดไหลแล้ว

  นอกจากนี้ ยังใส่ช่วยเครื่องหายใจให้ เพราะคนไข้หายใจไม่สะดวก อันเกิดจากปอดช้ำ ส่วนการเอกซเรย์ศีรษะ ไม่พบสมองได้รับการกระทบกระเทือนแต่อย่างใด โดยรวมแล้วอาการคนไข้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่คงต้องใช้เวลารักษาตัวนานพอสมควร เนื่องจากซี่โครงหักถึง 9 ซี่ บางซี่หักทับซ้อน จึงได้สั่งให้นำคนไข้ เข้าไปพักรักษาตัวในห้อง ไอซียู เพื่อให้ทีมแพทย์และพยาบาล ดูแลอย่างใกล้ชิด และนอนพักผ่อนมากๆ

  ด้าน พ.อ.ชายธนัญชา วาจรัต ผบ.กรมทหารพรานที่ 13 เผยว่า การบาดเจ็บของ อส.ทพ.ครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งจะต้องได้รับการดูแลให้เป็นอย่างดี ได้สั่งการให้ต้นสังกัด ดูแล อส.ทพ.สมชิด เป็นอันดับแรก ส่วนที่สอง คือ ทางคดี ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ คนขับรถยนต์กระบะที่หลบหนีซึ่งรู้ตัวและมีข้อมูลแล้วทั้งสองคน ส่วนความเสียหายกับรถยนต์ของทางราชการ จะต้องดำเนินการไปตามระเบียบ ต่อไป และได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งเป็นค่าใช้จ่ายของครอบครัว อส.ทพ.สมชิด แล้ว

  ร.ท.เดชสิทธิ์ ดำดง รอง ผบ.ร้อย ทพ.1306 (หนอกคอก) เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ เวลา 12.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน ได้สนธิกำลังทหารชุดควบคุมที่ 3 กกล.บูรพา พร้อมด้วยตำรวจ สภ.สนามชัยเขต หน่วยป่าไม้ที่ ฉช.8 (นาอิสาน) ตั้งด่านความมั่นคงที่ บริเวณถนนสายบ้านคลองเตย-บ้านนายาว ม. 15 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทาคาดขาว ทะเบียน 1ฒน 7802 กรุงเทพมหานคร กระบะหลังบรรทุกกล่องกระเบื้องปูพื้นมาเต็มคัน ชายสองคนนั่งมาในรถขับเข้ามายังด่านตรวจ จึงขอทำการตรวจค้น พร้อมตรวจปัสสาวะ

  แต่คนขับรถ ทราบภายหลังคือ นายณรงค์ศักดิ์ ชูไชยะ อายุ อายุ 31 ปี กลับเร่งเครื่องขับรถหลบหนีออกจากด่านตรวจไปอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าไปทางบ้านนายาว ขณะนั้น อส.ทพ.อวยชัย อาดแทน ซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆ จึงวิ่งไปที่รถยนต์ที่ใช้ในราชการ ยี่ห้อฟอร์ด สีเขียว ทะเบียนตรากงจักร 19996 โดยมีทหารจากกองกลังบูรพานั่งข้างคนขับ ส่วน อส.ทพ.สมชิด ผู้ได้รับบาดเจ็บ กระโดดขึ้นไปนั่งกระบะหลัง

  เวลาผ่านไปราว 30 นาที ได้รับแจ้งว่า รถยนต์ของทหารพรานที่ไล่ติดตามไปประสบอุบัติเหตุ เสียหลักชนกับต้นไม้ในป่ายาง พื้นที่หมู่บ้านนาอิสาน จึงรีบไปช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.สนามชัยเขต ก่อนที่จะมารักษาตัวที่ รพ.พุทธโสธร ส่วนรถยนต์ของคนร้าย ได้ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ที่ริมถนนสายคลองรั้ง-กรอกสมบูรณ์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และได้ตรวจยึดมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.สนามชัยเขต พร้อมเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สนามชัยเขตด้วย แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ล่าคนร้ายฉะเชิงเทรารถเจ้าหน้าที่อาสาทหารพรานบาดเจ็บสาหัสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 22:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์