ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มพม่าผวา! เดินเก็บเงินในกระทงริมเจ้าพระยา พบศพลอยน้ำบริเวณท่าเรือ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 14:53 น.
  SHARE

  หนุ่มพม่าผวา! ขณะเดินเก็บเงินในกระทงที่ท่าเทียบเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบศพผู้ชายลอยน้ำติดมากับกระทง ตรวจสอบศพพบรอยฟกช้ำที่เบ้าตาทั้ง 2 ข้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง..

  วันที่ 4 พ.ย.60 น. ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยมณี รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระประแดงว่ามีผู้พบศพลอยน้ำ ที่บริเวณโรงงานแห่งหนึ่งในซอยสุขสวัสดิ์ 45 หมู่ที่ 2 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณท่าเทียบเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบศพ นายวีรพจน์ สันติวิมานแมน อายุ 42 ปี ลอยคว่ำหน้าอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาติดอยู่กับกระทงใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาน้ำเงิน กางเกงขายาวสีกลมท่า ตรวจสอบเบื้องต้น ตามลำตัวมีร่องรอยฟกช้ำและที่เบ้าตาทั้ง 2 ข้าง ภายในตัวพบโทรศัพท์ 1 เครื่อง เงินสด 830 บาท บัตรเอทีเอ็ม บัตรประชาชนและใบขับขี่

  นางสาวรินทร์ ธรรมดา 38 ปี พนักงานโรงงาน เล่าว่า กำลังจะเดินเข้าห้องทำงาน มีพนักงานชาวพม่าวิ่งมาแจ้ง ว่าเจอศพลอยน้ำที่ท่าเทียบเรือ ซึ่งพนักงานพม่ากำลังเดินเก็บเงินในกระทง ขณะที่จะหยิบถึงกับผวาหันไปเจอศพลอยติดมากับกระทง จึงรีบวิ่งมาแจ้งตนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

  ทางด้าน ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยมณี รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และทางตำรวจชุดสืบสวนจะหาข้อมูลกับสถานีตำรวจข้างเคียงว่ามีเหตุแจ้งคนหายหรือไม่ สุดท้ายติดต่อแจ้งญาติผู้ตายให้มารับศพไปดำเนินพิธีตามศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพลอยน้ำท่าเทียบเรือแม่น้ำเจ้าพระยาลอยกระทงสมุทรปราการข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:33 น.