สงสาร! เจ้าตูบตกใจเสียงประทัด กระโดดพลาด ถูกเหล็กเสียบร้องโหยหวน

ข่าว

สงสาร! เจ้าตูบตกใจเสียงประทัด กระโดดพลาด ถูกเหล็กเสียบร้องโหยหวน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 14:47 น.

น่าสงสาร! สุนัขเพศเมียตกใจเสียงประทัดวันลอยกระทง กระโดดข้ามแผงเหล็กรั้วบ้าน พลาดถูกเสียบทะลุ ส่งเสียงร้องโหยหวน ขณะที่หน่วยกู้ภัยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ช่วยสุนัขออกจากรั้วบ้านได้สำเร็จ แล้วส่งต่อให้โรงพยาบาลสัตว์..

วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีสุนัขตกใจเสียงประทัดแล้วกระโดดข้ามแผงเหล็กรั้วบ้าน จนถูกเหล็กแหลมแทงทะลุ ในหมู่บ้านสวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้ารั้วบ้านที่มีความสูง 2 เมตร เป็นรั้วกำแพงเสริมด้วยเหล็กเป็นช่องๆ พบสุนัขเพศเมียถูกเหล็กกำแพงรั้วบ้านเสียบทะลุและดิ้นทุรนทุรายส่งเสียงร้องโหยหวนอย่างน่าเวทนา เนื่องจากถูกเหล็กที่มีลักษณะเป็นหัวธนูแทงทะลุช่วงบริเวณขาหลังทะลุถึงรูทวาร

ขณะที่ หน่วยกู้ภัยจะเข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าตูบยังตกใจและเจ็บปวด จึงได้กัดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้รับบาดเจ็บที่มือถึง 3 คน ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือสุนัขออกมาจากรั้วบ้านได้สำเร็จ แล้วนำส่งโรงพยาบาลสัตว์

นายอนุทัต เจริญสุข อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนกลับมาจากพาครอบครัวไปลอยกระทงในตัวเมืองพอมาถึงบ้านก็พบสุนัขส่งเสียงร้องดังอย่างน่าเวทนา ตนจึงได้เดินมาดูก็พบเห็นสุนัขถูกเหล็กเสียบและมีเลือดไหลจำนวนมากที่หน้าบ้านตน ด้วยความสงสารจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ส่วนสุนัขนั้นไม่ทราบว่าเป็นของใครเพราะไม่ได้เลี้ยง คาดว่าสุนัขตัวดังกล่าวตกใจเสียงประทัดและเสียงพลุในวันลอยกระทง เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าตูบเกิดอาการตกใจและหาที่หลบเสียงก่อนจะกระโดดข้ามไปที่รั้วบ้านของตน แต่เกิดพลาดถูกเหล็กเสียบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาโดนเหล็กเสียบเจ้าตูบวันลอยกระทงเหล็กเสียบอยุธยาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์