หนุ่มปราจีนบุรี ขึ้นหาของป่าบนเขาใหญ่ สุดท้ายกลายเป็นศพ

ข่าว

  หนุ่มปราจีนบุรี ขึ้นหาของป่าบนเขาใหญ่ สุดท้ายกลายเป็นศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 04:11 น.

  ปราจีนบุรี หนุ่มใหญ่ ขึ้นไปเขาใหญ่หาของป่า 2 วัน สุดท้ายต้องกลายเป็นศพ เพื่อนต้องหามร่างไร้วิญญาณลงมาอย่างทุลักทุเล ตร.คาด อาจเสียชีวิตเพราะดื่มสุรา ท่ามกลางอากาศอันหนาวเย็นของเขาใหญ่ 

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 พ.ย.60 ร.ต.อ.ธนยศ ธีรนิมมาน ร้อย เวร สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ จุดประจันตคาม ว่า มีผู้เสียชีวิต กลางป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีชาวบ้านได้ช่วยกันนำศพลงมา ที่บริเวณ น้ำตกสาวน้อย ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังนำศพผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลประจันตคาม

  หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.ธนยศ ธีรนิมมาน จึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลประจันตคาม พร้อมแพทย์เวร ได้ตรวจสภาพศพผู้เสียชีวิต คือ นาย บรรทัย ทวิชัย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 10 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี จากการตรวจสภาพศพ ไม่ศพบาดแผลแต่อย่างใด ทราบว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 10 ชม. ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ทางแพทย์ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งสถาบันตินิเวช โรงพยาบาลตำรวจให้ทำการพิสูจน์

  จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายได้ขึ้นไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อหาของป่ากับนายบุญยัง สารีพวง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 12 ต.หนองแก้ว และนายระวัง กลิ่นไกร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 12 ต.หนองแก้ว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 60 เพื่อแยกย้ายกันหาของป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และในช่วงสายวันนี้ นายบุญยัง ได้เดินไปหา นายบรรทัย ทวิชัย พบว่า ได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้ช่วยกันกับนายระวัง แบกร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากป่าเขาใหญ่ เนื่องจากมีระยะทางไกล ไม่สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาได้ จึงได้ลงมาตามชาวบ้านในพื้นที่ ขึ้นไปแบกศพผู้เสียชีวิตลงมาจากเขาใหญ่

  เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเสียชีวิต เพราะการดื่มสุราในช่วงหาของป่า และสภาพอากาศในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีความหนาวเย็น จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มปราจีนบุรีหาของป่าเขาใหญ่เสียชีวิตปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์