เปิดแล้ว! อุทยานแห่งชาติ แก่งกระจาน นักท่องเที่ยว แห่ จองแน่น

ข่าว

  เปิดแล้ว! อุทยานแห่งชาติ แก่งกระจาน นักท่องเที่ยว แห่ จองแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 03:52 น.

  เปิดรับลมหนาวแล้ว หลังปิดพักฟื้นนาน 3 เดือน  กับเทศกาล "ส่งตะวัน นอนนับดาว เฝ้าดูหมอก ออกดูนก" ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นักท่องเที่ยวทั้งไทย-ทั้งเทศ สุดคึกคัก แห่จองที่พักเนืองแน่น 

  วันที่ 3 พ.ย. นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ด้วยในวันที่ 1 พ.ย. 2560 นี้ เป็นวันเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บริเวณเขาพะเนินทุ่ง น้ำตกทอทิพย์ บ้านกร่างและห้วยแม่สะเรียง หรือ อีกชื่อหนึ่งคือบ้านโป่งลึกบางกลอย โดยอุทยานได้เตรียมความพร้อมด้านการบริการที่พักแรม ลานกางเต็นท์ ห้องน้ำห้องสุขา ไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งในช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุด ที่ประมาณ 19 องศา ที่บริเวณพะเนินทุ่ง สำหรับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่สำคัญ เช่น น้ำตกแม่กระดังลา อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี น้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ยังคงมีความสวยงาม เนื่องจากปริมาณน้ำมาก ประกอบกับเป็นฤดูปลายฝนต้นหนาว พันธุ์ดอกไม้ป่าเริ่มออกดอกสร้างสีสันสวยงาม ท้าทายให้กับช่างภาพที่แบกกล้องเก็บภาพดอกไม้ป่า และผีเสื้อสวยงามนานาชนิดไว้เป็นที่ระลึก

  สำหรับกิจกรรมที่ทางอุทยานฯจัดขึ้น ได้แก่ ชมทะเลหมอก-ดอกไม้ป่า ดูผีเสื้อและนกอพยพ ซึ่งปีนี้มีบรรดานกอพยพเข้ามาเร็วกว่าทุกปี โดยเฉพาะนกในพื้นที่ เช่น นกกระเต็น ที่ออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างไม่รู้เบื่อ โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นชมเขาพะเนินทุ่ง ช่วง 2 รอบ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 05.00 น – 07.00 น. และรอบบ่ายตั้งแต่เวลา 13.00 น และกำหนดเวลาลงจากยอดเขาพะเนินทุ่งเวลา 10.00 น และ 16.00 น. สำหรับสภาพถนนเป็นภูเขาสูงชัน รถยนต์นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปควรเป็นรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4 WD รถกระบะ ส่วนรถเก๋ง รถตู้ รถจักรยานยนต์และรถจักรยานทางอุทยานไม่อนุญาตให้ขึ้นไป เนื่องจากมีความลาดชันสูง และมีสัตว์ป่ามาก อาจประสบปัญหาในการเดินทางและเป็นการรบกวนสัตว์ป่า ซึ่งปีนี้ทางอุทยานฯ ได้อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่นเพิ่มพื้นที่กางเต็นท์ ลานจอดรถ ห้องน้ำ-ห้องสุขา ให้บริเวณแคมป์บ้านกร่าง โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยดูแลตลอด 24 ชม. จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติฤดูการท่องเที่ยว หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 032 772311 รวมถึงจับจองพื้นที่กางเต็นท์ทางระบบออนไลน์ได้ที่ www.dnp.go.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเขาพะเนินทุ่งนักท่องเที่ยวแห่จองแน่นเพชรบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 06:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์