ตะครุบแท็กซี่โจร ชะแลงงัดห้องทั่ว สวมป้ายตบตา เพิ่งจะออกคุก

ข่าว

  ตะครุบแท็กซี่โจร ชะแลงงัดห้องทั่ว สวมป้ายตบตา เพิ่งจะออกคุก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2560 05:10 น.

  รวบเล็ก บางพลี ตีนแมวโจร ขับแท็กซี่ตระเวนลักทรัพย์เหยื่อตามอพาร์ตเมนต์ ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกหลายจังหวัด เผยใช้ลวดเหล็กคล้องประตูห้องข้างเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้ออกมาพบเห็นหรือช่วยเหลือ ซ้ำยังนำป้ายทะเบียนรถคันอื่นสวมอำพรางทะเบียนรถตัวเองให้ยากต่อการตรวจสอบ สุดท้ายไม่รอด เจอกองปราบฯตามลากคอกลับเข้าคุก สารภาพเพิ่งพ้นโทษมาได้ 2-3 เดือน ก่อเหตุมา 8 ครั้ง อ้างหาเงินเสพยา เที่ยวหญิง

  ป.รวบแท็กซี่โจรขับรถตระเวนลักทรัพย์เหยื่อตามอพาร์ตเมนต์ โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป. ด.ต.เกียรติเฉลิม รักงาม และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. จับกุมนายเล็ก เก่งหนองบอน หรือเล็ก บางพลี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ลงวันที่ 22 มิ.ย.2558 ในความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ จับได้ที่บริเวณหน้าตลาดทิพย์เกสร ถนนวัดศรีวารีน้อย ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

  ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ภาคตะวันออก มีคนร้ายขับรถแท็กซี่สีส้ม สวมใส่หน้ากากอนามัยปิดบังอำพรางใบหน้า ตระเวนลักทรัพย์ภายในห้องพักตามอพาร์ตเมนต์ต่างๆบ่อยครั้ง แต่ละครั้งที่ก่อเหตุจะนำลวดเหล็กมาคล้องประตูห้องพักต่างๆที่อยู่ติดห้องผู้เสียหายหรือใกล้เคียง เพื่อป้องกันไม่ให้คนที่อยู่ภายในห้องออกมาพบเห็นหรือช่วยเหลือผู้เสียหายขณะลงมือ จากนั้นจะใช้เหล็กชะแลงงัดประตูห้องเหยื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สินต่างๆก่อนหลบหนี แต่ที่ผ่านมาการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากคนร้ายรายนี้มีประสบการณ์ในการหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม โดยใช้วิธีนำแผ่นป้ายทะเบียนรถคันอื่นมาสวมอำพรางทะเบียนรถของตัวเองให้ยากต่อการตรวจสอบ

  ทั้งนี้ พ.ต.อ.อรุณสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งสืบทราบว่า แท็กซี่ตีนแมวรายดังกล่าวคือนายเล็ก พบประวัติก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออก อาทิ จังหวัดฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง มีหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวติดตัวในพื้นที่ สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมกับแกะรอยสืบหาแหล่งกบดาน ทราบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ นำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  จากการสอบสวนนายเล็กให้การรับสารภาพ ก่อเหตุมานานกว่าหลายปีแล้ว ที่ผ่านมายอมรับว่า เคยถูกจับดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 8 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2-3 เดือน แล้วมาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้น เพื่อต้องการหาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ เที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า เที่ยวผู้หญิง เพราะรายได้จากการขับรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ ต้องหวนกลับมาก่อเหตุแบบนี้อีก กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้ สภ.เมืองสระแก้ว รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่บางพลีโจรงัดห้องสวมทะเบียนข่าวหน้า1ข่าวเหตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์