ฝังดิน6ปี ขุดศพสาว16 ฆ่าทารุณ!

ข่าว

  ฝังดิน6ปี ขุดศพสาว16 ฆ่าทารุณ!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2560 05:35 น.

  แม่ร้องปวีณา ตร.โยงปมล่า นายจ้างทมิฬ

  สาวเมืองเพชรร้อง “ปวีณา” ประสานตำรวจกองปราบฯ ลุยขุดหาศพลูกสาววัย 16 ปี ที่หายไปนานกว่า 6 ปี ขณะส่งตัวไปอยู่กับนายจ้างในกรุงเทพฯ หลังมีพลเมืองดีชี้เบาะแสถูกฆ่าแล้วนำศพไปฝังใต้ต้นตาลภายในสวนกล้วย พบโครงกระดูกและเศษผ้าถูกฝังลึกกว่า 1 เมตร แม่เห็นศพถึงร่ำไห้โฮ จำเสื้อผ้าลูกสาวได้ นำศพส่งตรวจดีเอ็นเอ เชื่อเป็นฝีมือนายจ้างอำมหิตฆ่าแล้วนำศพไปฝังอำพรางคดี

  แม่ร้อง “ปวีณา” ประสานตำรวจขุดหาศพลูกสาวที่หายไปนาน 6 ปีรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รรท.ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี นำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี เข้าตรวจค้นบริเวณสวนกล้วยภายในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี หลังได้รับการประสานจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าได้รับแจ้งจากนางจันทิรา ศรีศักดิ์ บ้านเลขที่ 58/2 ถนนราชวิถี ต.คลองกระแชง อ.เมืองเพชรบุรี ว่า ลูกสาวชื่อ น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ซึ่งหายสาบสูญไปนาน 6 ปี ขณะนี้ได้เบาะแสว่าถูกทำร้ายเสียชีวิต และศพถูกนำมาฝังดินอำพรางคดีไว้ที่บริเวณใต้ต้นตาลภายในสวนกล้วยดังกล่าว

  ที่เกิดเหตุเป็นสวนกล้วยเนื้อที่กว่า 4 ไร่ มีรั้วรอบของชิด ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี เข้าขุดค้นหาบริเวณใต้ต้นตาลท้ายสวนตามที่ได้รับแจ้งเบาะแส โดยใช้จอบขุดลึกลงไปประมาณ 1 เมตร พบห่อพลาสติกขนาดใหญ่ถูกฝังดินอยู่ เมื่อเปิดดูพบผ้าห่มห่อหุ้มถุงขยะพลาสติกสีดำอีกชั้นและเมื่อคลี่ถุงออกก็พบโครงกระดูกมนุษย์ทั้งร่าง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ นำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบศพดังกล่าวสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว สวมกางเกงในสีเนื้อ ไม่พบเสื้อผ้า และหลักฐานอื่น แพทย์ชันสูตรศพพบกรามด้านซ้ายหัก ซี่โครงขวาหัก โดยระหว่างนั้นนางปวีณาได้นำนางจันทิราเดินทางไปดูที่เกิดเหตุ โดยทันทีที่นางจันทิราเห็นเสื้อผ้าศพถึงกับร่ำไห้โฮยืนยันว่าเป็นของลูกสาวที่หายไปเนื่องจากจำเสื้อผ้าได้ ส่วนโครงกระดูกและเส้นผมเชื่อว่าเป็นศพของลูกสาวเช่นกัน

  นางจันทิราเปิดเผยว่า เมื่อปี 2554 ได้มีเพื่อนคนหนึ่งติดต่อบอกว่ามีคนรู้จักเป็นหญิงชื่อ “โม” ต้องการเด็กไปทำงานบ้านในกรุงเทพฯ ตนจึงอนุญาตให้ลูกสาวเดินทางไปทำงาน โดยพาลูกสาวไปส่งที่บ้านแม่ของนายจ้างใน อ.เมืองเพชรบุรี เมื่อประมาณเดือน ก.พ.2554 ต่อมานายจ้างได้เดินทางจาก กทม.มารับลูกสาวขึ้นไปทำงาน สัญญาว่าจะดูแลลูกสาวเป็นอย่างดี และจะพาลูกสาวกลับมาเยี่ยมตนทุกอาทิตย์ แต่ปรากฏว่าหลังนายจ้างพาลูกสาวไปแล้วไม่เคยพาลูกกลับมาเยี่ยมตนตามที่รับปากไว้เลย ในช่วง 2 เดือนแรกตนติดต่อกับลูกสาวทางโทรศัพท์ได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น ผ่านเบอร์ของนายจ้าง ครั้งสุดท้ายวันที่ 13 เม.ย.2554 ลูกสาวบอกว่าอยากกลับบ้าน จากนั้นโทรศัพท์ตัดสายไป ตนพยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เกรงว่าลูกสาวจะเป็นอันตรายจึงได้ให้เพื่อนคนที่แนะนำติดต่อไปหานายจ้าง แต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้เช่นกัน

  นางจันทิราเผยอีกว่า หลังจากนั้นไม่นานหญิงชื่อโมซึ่งเป็นนายจ้างได้ติดต่อกลับมาบอกว่าลูกสาวหนีออกจากบ้านไปแล้ว ด้วยความเป็นห่วงจึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมกับพยายามออกตามหาตามสถานที่ต่างๆ แต่ไม่พบวี่แวว เชื่อว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายกับลูก กระทั่งช่วงกลางเดือน ต.ค.2560 มีพลเมืองดีให้เบาะแสว่าลูกสาวถูกนายจ้างซ้อมจนเสียชีวิตที่กรุงเทพฯ แล้วนำศพไปฝังไว้ใกล้กับต้นตาลในสวนกล้วย ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่บริเวณด้านหลังบ้านแม่ของนายจ้างมีเพียงรั้วกั้นเท่านั้น ประกอบกับตนฝันว่าลูกสาวมาบอกจุดดังกล่าวเช่นเดียวกัน จึงประสานมูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือ เนื่องจากครอบครัวของนายจ้างเป็นผู้มีอิทธิพลในย่านดังกล่าว เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

  ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2554 นางจันทิราได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไว้กับตนครั้งหนึ่งแล้วประสานตำรวจออกค้นหาเบาะแส แต่ไม่มีความคืบหน้า กระทั่งได้รับทราบเบาะแสข้อมูลจุดฝังศพครั้งนี้ จึงประสาน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. มาดำเนินการตรวจสอบขุดค้นจนพบศพ เบื้องต้น พ.ต.อ.ไมตรีจะได้ส่งกระดูกดังกล่าวไปตรวจสอบ DNA ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นของ น.ส.จริยาที่หายตัวไปหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

  ต่อมาเวลา 21.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พร้อมชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้เชิญตัวนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี พร้อมลูกสาวและแฟนเก่าของลูกสาวนายปราโมทย์ ไปสอบปากคำที่ บก.ป. ว่ามีส่วนรู้เห็นกับศพที่ขุดพบหรือไม่ พ.ต.อ.ไมตรีเผยว่า จากหลักฐานศพที่พบ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าคือ น.ส.จริยา ลูกสาวนางจันทิราหรือไม่ แม้ว่านางจันทิราจะยืนยันว่าจดจำเส้นผมบุตรสาวได้ก็ตาม ทั้งหมดต้องรอผลตรวจจากสถาบันนิติเวชฯ ยืนยันออกมาก่อน จึงจะสามารถพิจารณาดำเนินการต่อไป ขณะนี้ยังไม่พิจารณาแจ้งข้อหากับผู้ใด ก่อนที่จะพาตัวนางจันทิรา ศรีศักดิ์ ไปตรวจหาดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวชฯ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยืนยันความชัดเจนอีกครั้ง

  มีรายงานว่า ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้แล้ว 3 คน อยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อจะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขออำนาจศาลออกหมายจับ โดยพบว่ายังคงมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  คนร้ายยิงหนุ่มวัย 27 ปี ดับปริศนา
  06:45

  คนร้ายยิงหนุ่มวัย 27 ปี ดับปริศนา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์