ข่าว
100 year

จนท.รุดสอบ เผานั่งยางกลางป่าลพบุรี เจอทั้งกะโหลก-ฟัน แต่ไม่ใช่ของคน!

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 16:14 น.
SHARE

นายอำเภอชัยบาดาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดสอบเหตุเผานั่งยาง กลางป่าที่ลพบุรี สอบละเอียดยันไม่ใช่กระดูกมนุษย์ แต่เป็นกะโหลกหมู คาดฟาร์มใกล้เคียงหอบมาทิ้ง ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ย.2560 นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นอภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งจากกำนัน ต.ท่าดินดำ ว่ามีผู้พบร่องรอยกองไฟคล้ายการเผานั่งยาง กลางป่าละเมาะริมแม่น้ำป่าสัก บ้านท่าแสมสาร ม.2 ต.ท่าดินดำ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.สุบรรณ โชคพิมพา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วันชัย วงษ์ขาว สว.สส.สภ.ชัยบาดาล

ที่เกิดเหตุ พบเถ้าถ่านกองไฟ ที่เผาด้วยยางรถยนต์เหลือเพียงเส้นลวดจำนวน 8 เส้น ใกล้กองไฟพบขวดเบียร์ขวดน้ำดื่มเปล่าวางอยู่หลายขวด จากการตรวจสอบในเถ้าถ่านกองไฟที่ยังอุ่นๆ พบชิ้นส่วนกระดูกจำนวน

จากการตรวจสอบโดยละเอียด ยืนยันว่าไม่ใช่กระดูกของมนุษย์ แต่เป็นกะโหลก และฟัน ที่คาดว่าเป็นของสุกร หรือ หมู ขนาด 30-40 กก. จำนวน 3 ตัว

นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นอภ.ชัยบาดาล กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งในเบื้องต้นเกรงว่าจะเป็นการฆ่าเผานั่งยางจึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลับพบว่าเป็นการเผานั่งยางซากหมู ซึ่งไม่เคยพบมาก่อน คาดว่าอาจเป็นซากหมูที่ตายจากฟาร์มบริเวณโดยรอบใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งตามระเบียบต้องนำไปฝังกลบเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค แต่แล้วทำไมต้องนำซากหมูที่ตายแล้วมาเผาทำลายกลางป่าด้วยยางรถยนต์จนทำให้ชาวบ้านตกใจแตกตื่นเช่นนี้

และในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เกิดเหตุมีผู้นำซากสุกรจำนวนมากใส่กระสอบปุ๋ยนำไปทิ้งที่บริเวณแหล่งน้ำเหนือน้ำตกวังก้านเหลือง และทิ้งลงในแม่น้ำป่าสัก ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมาย ซึ่งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบทำความเข้าใจกับฟาร์มเลี้ยงสุกรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผานั่งยางลพบุรีหมูกะโหลกฟันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้