ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่านอรัญทะลัก เขมร เวียดนาม แห่เที่ยวลอยกระทงไทย ไปไกลถึงเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 13:13 น.
  SHARE

  ลอยกระทงสุดฮอต นักท่องเที่ยวเขมร เวียดนาม นับหมื่นแห่เที่ยวไทย ไปไกลถึงพัทยา เชียงใหม่ ด่านอรัญประเทศ คิวยาวเหยียด ตม.ระดมกำลังบริการเต็มที่ คุมเข้มสกัดผู้ไม่หวังดีเข้าประเทศ.. 

  ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย. จนถึงกลางวัน วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201) และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส.)สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ขอกำลังสนับสนุน จนท.ร่วมตรวจคัดกรอง และตรวจค้นที่หน้าด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก หลังได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ว่าตั้งแต่ช่วงเช้าเปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศฯ เวลา 06.00 น. ได้มีนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา และชาวเวียดนาม ที่ถือพาสปอร์ตขอวีซ่าท่องเที่ยวเดินทางจะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ในเทศกาลลอยกระทงจำนวนมากหลายพันคน และรวมทั้งวันอาจจะเกิน 1 หมื่นคน ได้ ทำให้การตรวจเอกสารการเดินทาง และการตรวจคัดกรองบุคคลเข้าประเทศไทยเป็นไปด้วยความล่าช้า อีกทั้ง ช่องตรวจเอกสารการเดินทางของชาวต่างชาติมีน้อย ต้องรอต่อคิวกันยาวเหยียดจนล้นทะลักออกมานอกอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาเข้าราชอาณาจักร

  ต่อมา ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เปิดช่องตรวจเอกสารการเดินทางขาเข้าราชอาณาจักร บนอาคารชั้น 2 ด่าน ตม.อรัญประเทศฯ ทุกช่องตรวจ เพื่อบริการและอำนวยความสะดวกในการตรวจหนังสือเดินทางให้นักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา และชาวเวียดนาม ได้รับความสะดวกมากขึ้น โดยได้มีการจัดชุดล่ามคอยอธิบายและขั้นตอนการเข้าตรวจหนังสือเดินทาง เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่มีการแย่งกันเข้าตรวจ

  พ.ต.อ.เบญจพล เผยว่าประเพณีลอยกระทงของประเทศไทย ยังคงฮอตฮิตสำหรับชาวกัมพูชาและชาวเวียดนาม ทำให้ช่วงระยะนี้มีนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา และเวียดนามจำนวนมากแห่เดินทางมาเที่ยวช่วงเทศกาลลอยกระทงในประเทศไทย และถือเป็นการท่องเที่ยวฤดูหนาวของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ด้วย โดยนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาและชาวเวียดนาม มีทั้งเดินทางมาแบบส่วนตัว และมาแบบเป็นคณะทัวร์ มีจุดหมายปลายทางที่จะไปเที่ยวในช่วงลอยกระทง ส่วนใหญ่จะไปพัทยา กทม. เชียงใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง2560เขมรเที่ยวลอยกระทงอรัญประเทศข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 02:46 น.