หนึ่งเดียวที่อ่างทอง ลอยกระทงในวิหาร ขอขมาพระแม่คงคา

ข่าว

  หนึ่งเดียวที่อ่างทอง ลอยกระทงในวิหาร ขอขมาพระแม่คงคา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 11:31 น.

  เริ่มแล้ว ทำบุญ ลอยกระทงในวิหาร วัดคลองห้วยโพธิ์ เพื่อขอขมาพระแม่คงคาแห่งเดียวในจังหวัดอ่างทอง เพื่อสืบทอดประเพณีลอยกระทงที่มีมาแต่โบราณ

  วันที่ 3 พ.ย. ที่บริเวณวัดคลองห้วยโพธิ์ หมู่ที่ 3 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาทำบุญไหว้พระฟังธรรม พร้อมร่วมกันลอยกระทงในวิหารหลวงพ่อใหญ่ ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เพื่อเป็นการรักษาประเพณีวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ โดยทางวัดได้เปิดวิหารเป็นสถานที่ลอยกระทง ตั้งแต่ช่วงเช้าไปถึงเที่ยงคืน

  พระครูปลัดสุรินทร์ กล่าวเชิญชวนญาติโยมเข้าวัดฟังธรรมพร้อมร่วมลอยกระทงในวิหารหลวงพ่อใหญ่แห่งแรกแห่งเดียวในจังหวัดอ่างทอง ที่มีการลอยกระทงกันตั้งแต่เช้า ไปถึงเที่ยงคืน เพื่อความสะดวกขอให้ญาติโยมและนักท่องเที่ยว ได้มาสัมผัสบรรยากาศการลอยกระทงในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เพื่อขอขมาแม่พระคงคา พร้อมกับกราบไหว้หลวงพ่อใหญ่พระประธานเป็นการขอพรให้เป็นสิริมงคล ต่อตนเองและครอบครัว ซึ่งภายในวิหาร จะมีความสวยงามทั้งพระประธานและภาพวาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง 2560วัดคลองห้วยโพธิ์ลอยกระทงในวิหารอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์