ข่าว
100 year

พ่อเมืองสั่งป้องกันเต็มร้อย น้ำท่วมบางสะพาน ต้องไม่เสียหายซ้ำรอย

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 19:10 น.
SHARE

ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ นำคณะลงพื้นที่ อ.บางสะพาน เตรียมความพร้อมรับมืออุทกภัยในพื้นที่ หลังมีข่าวดีเปรสชันจะเข้าภาคใต้ ระดมกำลังทหารกรอกบิ๊กแบ็กวางหน้ารพ. ไม่ยอมให้เกิดเหตุซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ รพ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าฯ, พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จ.ประจวบคีรีขันธ์, นายสมพร ปัจฉิมเพชร ปลัดจังหวัดประจวบฯ พร้อมคณะ ได้ร่วมประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อ.บางสะพาน เพื่อวางแผนและเตรียมความพร้อมในการเผชิญเหตุอุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ พร้อมตรวจสะพานหนองหญ้าปล้อง ถ.เพชรเกษม หลัก กม.365 และสะพานวังยาว ถ.เพชรเกษม หลัก กม.386 ซึ่งสะพานทั้ง 2 แห่งเป็นสะพานหลักในการเชื่อม ถ.เพชรเกษม ลงสู่พื้นที่ภาคใต้ ซึ่งได้รับความเสียจากน้ำท่วมใหญ่เมื่อวันที่ 9-11 มกราคม 2560 ปัจจุบันได้ทำการซ่อมแซมแล้วเสร็จโดยกรมทางหลวง จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน ตรวจเยี่ยมโครงการขุดลอกคลองบางสะพาน ที่ดำเนินการโดยกรมชลประทาน เพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่

นายพัลลภ กล่าวว่า ทีมงานจากจังหวัดที่ลงมาในพื้นที่ในวันนี้ เนื่องด้วยความห่วงใยในพื้นที่ ซึ่งจากการคาดการณ์พยากรณ์อากาศ ทาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ อาจจะได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชันที่กำลังก่อตัวขึ้นในอ่าวไทยในวันพรุ่งนี้ ยาวไปจนถึงวันที่ 6 พ.ย. 2560 ซึ่งต้องการให้ทางท้องที่จัดเตรียมความพร้อมในการเผชิญเหตุ ทั้งในด้านกำลังพลและเครื่องมือเครื่องจักร รวมไปถึงเส้นทางสัญจรในกรณีฉุกเฉิน ในกรณีที่ถนนเพชรเกษมไม่สามารถใช้งานได้ โดยได้มีแผนกำหนดจุดพักที่ อ.บางสะพานน้อยและที่ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ในกรณีที่ถนนเพชรเกษมไม่สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งขอให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจถึงการเตรียมการการรับมือของทางจังหวัด

ในส่วนของกรมชลประทานได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.บางสะพาน โดยได้มีการเตรียมเครื่องผลักดันน้ำไว้จำนวน 2 เครื่อง บริเวณสะพานด้านหลังโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน 

จากนั้นในช่วงบ่ายได้มีการสนธิกำลังกันระหว่างทหารจาก มทบ.15 ร่วมกับหน่วย เฉพาะกิจจงอางศึก กกล.สุรสีห์ และ ตชด.147 ร่วมกันเตรียมกรอกทรายใส่บิ๊กแบ็กขนาดใหญ่ บริเวณชั้น 1 ตึกผู้ป่วยใน 6 ชั้น เพื่อป้องกันมวลน้ำที่จะไหลเข้าท่วมในพื้นที่โรงพยาบาลบางสะพานในกรณีฉุกเฉิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมบางสะพานป้องกันน้ำท่วมบางสะพานประจวบคีรีขันธ์น้ำท่วม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้