ประเดิมลมหนาว ไฟไหม้บ้านที่ปราจีนฯวอด15ล้าน เก็บน้ำมันไว้ด้วยดีดับได้

ข่าว

  ประเดิมลมหนาว ไฟไหม้บ้านที่ปราจีนฯวอด15ล้าน เก็บน้ำมันไว้ด้วยดีดับได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 17:44 น.

  ไฟไหม้รับลมหนาวที่ปราจีนบุรี ลุกโหมรุนแรง ระดมรถดับเพลิงเกือบ 20 คันสกัด เพราะในบ้านเก็บน้ำมันไว้ถึง 6 พันลิตร ควบคุมเพลิงได้ แต่บ้านวอดทั้งหลัง เสียหาย 15 ล้าน...


  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 พ.ย.60 ร.ต.อ.สุวิทย์ ซุยเจริญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานรถดับเพลิงจาก อบต.หนองโพรง และ อบต.ใกล้เคียง รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ

  พบเพลิงลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น มีเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้นบน ซึ่งเป็นไม้และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับเป็นช่วงฤดูหนาวที่มีลมกระโชกแรง ทำให้ไฟลุกไหม้รุนแรง รถดับเพลิงจาก อบต.หนองโพรง และ อบต.ใกล้เคียงเกือบ 20 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และทราบว่าในบริเวณบ้านมีถังเก็บน้ำมันไว้ประมาณ 6,000 ลิตร รถดับเพลิงทำได้แต่เพียงฉีดน้ำหล่อไว้ไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังห้องเก็บถังน้ำมัน ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และไฟไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  จากการสอบสวน นายสมชาย เปลี่ยนนุช อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า ตนเองทำธุรกิจห้องเช่าและเปิดเป็นบริษัทขนส่งสินค้า ในช่วงไฟไหม้ ตนไม่อยู่บ้าน ออกมาจ่ายค่าไฟฟ้า ภรรยาก็เข้าสวน อยู่แต่ลูกสาวและลูกชาย โดยที่ น.ส.นันทนา เปลี่ยนนุช ลูกสาวบอกว่า เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งมาจากชั้นบนของตัวบ้านอย่างรุนแรง จึงร้องขอให้คนช่วย ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงประสานขอรถดับเพลิงของ อบต.มาช่วย แต่ก็ไม่สามารถช่วยดับเพลิงได้ เนื่องจากมีลมแรงและไฟไหม้รุนแรงจนบ้านเสียหายทั้งหลัง นำเงินสดและทรัพย์สิน เครื่องประดับมีค่าออกมาได้เพียงบางส่วนเฉพาะที่อยู่ชั้นล่างของบ้านเท่านั้น

  สำหรับค่าเสียหายของตัวบ้าน มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรีมาตรวจสอบอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านไฟไหม้หน้าหนาวบ้านวอด15ล้านเก็บน้ำมันไว้ในบ้านปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์