อุทัยธานี สั่งเลื่อนเปิดเทอม 2 โรงเรียนไปอีก สัปดาห์ เหตุน้ำท่วม

ข่าว

  อุทัยธานี สั่งเลื่อนเปิดเทอม 2 โรงเรียนไปอีก สัปดาห์ เหตุน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 02:40 น.

   2 โรงเรียน จ.อุทัยธานี รักษาการ ผอ.เขตพื้นที่การประถมศึกษา เขต 1 สั่งเลื่อนเปิดเทอมไปอีก 1 สัปดาห์ เพราะยังได้รับผลกระทบน้ำท่วมขัง ขณะที่อีก 8 แห่ง สามารถเปิดเรียนได้ตามปกติแล้ว 

  วันที่ 31 ต.ค. นายบรรพต เหมือนทอง รักษาการผู้อำนวยการเขตพื้นที่การประถมศึกษา เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนวัดอุโปสถาราม ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำจากแม่น้ำสะแกกรังเอ่อเข้าท่วม พบปัจจุบันยังมีน้ำท่วมขัง ภายใต้อาคารเรียน ห้องน้ำ และโรงครัวประกอบอาหารเลี้ยงเด็กนักเรียน พร้อมเปิดเผยว่า พื้นที่อำเภอเมืองอุทัยธานี มีโรงเรียนที่รับผลกระทบน้ำท่วม 10 โรง เรียน จำนวนนี้ มี 2 โรงเรียน ยังพบน้ำท่วมขัง คือ โรงเรียนวัดอุโปสถาราม และโรงเรียนวัดจักษา ต.สะแกกรัง รวมทั้งบ้านเรือนของนักเรียนยังถูกน้ำท่วมขังอยู่ ยังไม่สามารถเดินทางไปโรงเรียนได้ ทั้งที่วันพรุ่งนี้ ( 1 พ.ย. ) จะเป็นวันเปิดเรียนเป็นวันแรก จึงได้สั่งปิดการเรียนการสอนทั้ง 2 แห่ง ต่อไป จนถึงวันพุธที่ 8 ตุลาคม ศกนี้ หากสถานการณ์ยังไม่ปกติ ก็ได้มอบอำนาจผู้บริหารโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม ที่จะสั่งปิดโรงเรียนต่อตามความเหมาะสม ส่วนอีก 8 แห่ง สามารถเปิดได้ตามปกติแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม2โรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมไป 1 สัปดาห์พื้นที่การประถมศึกษา เขต 1อุทัยธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์