ว่าที่ร้อยตรีหญิง เศร้า! เป็นม่ายขันหมาก ถึงฤกษ์ เจ้าบ่าวไม่มาแต่ง

ข่าว

  ว่าที่ร้อยตรีหญิง เศร้า! เป็นม่ายขันหมาก ถึงฤกษ์ เจ้าบ่าวไม่มาแต่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2560 15:10 น.

  ว่าที่ร้อยตรีหญิง สาวปราจีนฯ เศร้า! ถึงเวลาวิวาห์ เจ้าบ่าวคบมา 6 ปี หายตัว แถมปิดโทรศัพท์มือถือหนี ทั้งที่ก่อนหน้า 1 วัน ยังมาช่วยเตรียมงานที่บ้านเจ้าสาว ล่าสุดต้องไปลาออกจากงาน เพราะอับอาย ญาติสุดทนตั้งทนายฟ้องแพ่ง ...

  วันที่ 23 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.ยานรี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังจากมีข่าวว่า ที่บ้านดังกล่าวมีการจัดพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ว่าที่ร้อยตรีหญิงเจน (นามสมมติ) กับ นายเต้ (นามสมมติ) เมื่อเวลา 08.09 น. วันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา 

  เมื่อไปถึง พบ น.ส.ธนัญญา (สงวนนามสกุล) น้าของเจ้าสาว เล่าว่า เมื่อวานนี้มีพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ว่าที่ร้อยตรีหญิงเจน กับ นายเต้ เมื่อถึงพิธี ปรากฏว่า นายเต้ ไม่ยอมยกขันหมากมายังบ้านเจ้าสาว ทางเจ้าสาวพยายามไลน์ถาม และโทรหาว่าอยู่ที่ไหน ฝั่งนายเต้ก็บอกว่า ยังอยู่สระแก้ว ใกล้ถึงเดี๋ยวบอก แต่สุดท้ายฝ่ายเจ้าบ่าวก็ปิดโทรศัพท์ ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อรู้ว่าทาง นายเต้ ไม่ยอมมาแต่งงาน หลานสาวก็วิ่งไปร้องไห้หลังบ้านด้วยความเสียใจ ก่อนที่จะตัดสินใจ เปิดโต๊ะจีน 35 โต๊ะ ให้แขกที่มาร่วมงานได้รับประทานอาหาร ส่วนค่าใช้จ่ายที่จัดงานนี้หมดไปเป็นค่าโต๊ะจีน ค่าเครื่องดื่ม ค่าอาหาร นับแสนบาท และตอนนี้ยังเป็นหนี้ค่าโต๊ะจีน อยู่ 22,000 บาท

  ต่อมา ตนพร้อมญาติจึงตัดสินใจเดินทางไปที่บ้านของนายเต้ ที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ปรากฏว่า ไม่พบพ่อ แม่ และเจ้าบ่าว อยู่เพียงน้องชายเจ้าบ่าวเท่านั้น ทำให้เชื่อว่า นายเต้ หลบหนี ไม่ยอมไปแต่งงาน จึงได้เดินทางกลับ พร้อมไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.กบินทร์บุรี ให้ดำเนินคดีกับนายเต้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ร้อยเวรได้ให้ญาติ ตั้งทนายฟ้องทางแพ่ง

  น.ส.ธนัญญา เผยต่อว่า หลานสาวได้คบกับทางฝ่ายชายมา 6 ปี แล้ว จนในที่สุดทางฝ่ายชายได้ให้ญาติมาทำการสู่ขอ โดยตกลงกันค่าสินสอดเป็นเงิน 2 แสนบาท พร้อมทองคำ 5 บาท เมื่อถึงฤกษ์แต่ง ถ้ายังไม่พร้อมก็ให้บอก จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มเตรียมงาน ไปถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำการ์ด ซึ่งก่อนวันแต่ง นายเต้ ก็ยังมาช่วยเตรียมงานที่บ้าน พอตกเย็นวันที่ 21 ต.ค. จึงให้กลับบ้านไปเตรียมตัวยกขันหมากมา พอเช้าวันงาน เมื่อถึงฤกษ์ เจ้าบ่าวยังไม่มา แต่โทรมาขอเลื่อนเป็นเวลา 09.00 น. ก็ตกลงกันตามนั้น ใกล้ถึงเวลาก็โทรตาม บอกถึงนั่นถึงนี่ กระทั่งเจ้าสาววิ่งไปร้องไห้หลังบ้าน ถึงรู้ว่าเจ้าบ่าวไม่มาแล้ว พอรุ่งเช้า ทางเจ้าบ่าวกลับไลน์มาหา อ้างว่า เจ้าสาวไปมีคนอื่นก่อนแล้ว ถามหน่อยสิว่า ถ้ามีคนใหม่จะไปจัดงานแต่งทำไม สำหรับเรื่องนี้จะไม่มีการคุยกันอีก ตอนนี้ได้ติดต่อทนายให้ดำเนินเรื่องให้แล้ว ส่วนหลานสาวก็ไปลาออกจากงาน แล้วมาทำใจอยู่ที่บ้าน เนื่องจากอับอาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แห่กราบไหว้ "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดจิกสูง หวังขอโชคลาภ
   01:43

   แห่กราบไหว้ "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดจิกสูง หวังขอโชคลาภ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิวาห์ล่มเจ้าบ่าวหนีปราจีนบุรีฟ้องแพ่งม่ายขันหมากข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์