ระทึกกลางดึก ไฟไหม้วอดร้านชำ เมืองนครปฐม เสียงตูมดังสนั่น

ข่าว

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้วอดร้านชำ เมืองนครปฐม เสียงตูมดังสนั่น

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2560 03:16 น.

บันทึก

ไฟไหม้กลางดึก เผาวอดร้านขายของชำ ในตลาดกลางเมืองนครปฐม ใกล้องค์พระ ระเบิดเสียงดังสนั่น จนชาวบ้านแตกตื่น เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม นานกว่า 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ร.ต.อ.วุฒิสิษฏ์ แก้วไกรเพชร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของชำ เลขที่ 172-173 ตลาดตั้งเซียฮวด ชุมชนตั้งศรี ถนนหน้าพระ ต.ห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม จำนวน 10 คัน และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดไฟ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 16 คูหา ปลูกติดกัน โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในร้านขายของชำอย่างรุนแรง บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 โดยภายนอกมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากภายในร้านมีสินค้าหลากหลายจำนวนมาก ทั้งยากันยุง น้ำตาลทราย ข้าวสาร ธูปเทียน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเดียวกันได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามน.ส.พิชญากร ลือนาม อายุ 39 ปี เจ้าของร้านรับจํานําทะเบียนรถ จัดไฟแนนซ์ ซึ่งอาศัยอยู่ติดกับร้านขายของชำ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุยังไม่หลับ กำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ ขณะนั้นไฟในบ้านติดๆ ดับๆ ได้ยินเสียงคล้ายไฟช็อต และเสียงดังคล้ายประทัดดังมาจากนอกบ้าน คิดว่าหม้อแปลงไฟระเบิดจึงเปิดประตูออกมาดู พบว่ามีควันพวยพุ่งออกมาจากข้างบ้านจำนวนมาก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะว่าไฟจะลุกลามใหญ่โต เนื่องจากอาคารดัวกล่าวอยู่กลางเมือง ติดกับตลาดปฐมมงคลค้าส่งผักผลไม้ และมีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมาก

หลังเกิดเหตุนายพงษ์วุฒิ อภิชนางกูร อายุ 64 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ได้เดินทางมาดู พร้อมเปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายของชำ 2 คูหา ภายในเก็บน้ำตาลทราย แป้ง ยาฉีดยุง อุปกรณ์หลากหลาย รวมทั้งกระป๋องสี น้ำมันพืชจำนวนมาก ปกติจะเปิดร้านแต่เช้า ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึง 20.00 น. จากนั้นจะปิดร้านกลับบ้านพัก ภายในร้านจะไม่มีผู้อาศัยอยู่ แต่ทุกๆวันเมื่อปิดร้านเสร็จจะตรวจเช็คไฟทุกวันและสับคัทเอาท์ไฟ เหลือเพียงปลั๊กตู้เย็นที่เสียบทิ้งไว้เท่านั้น เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆไม่มี

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 มาตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์