ไม่มีแม้เงา น้องอ. ‘น้ำมนต์2’ หลอกหนุ่มหมั้นเชิดสินสอดหนี ชี้ผิดฉ้อโกง

ข่าว

ไม่มีแม้เงา น้องอ. ‘น้ำมนต์2’ หลอกหนุ่มหมั้นเชิดสินสอดหนี ชี้ผิดฉ้อโกง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 13:43 น.

บันทึก

คดีหนุ่มช่างเทคนิคโรงงานที่ปทุมธานี แจ้งดำเนินคดีสาวสวย ขายของทางออนไลน์ หลอกให้หมั้นแล้วเชิดสินสอดร่วม5หมื่นหนี พบยังปิดบ้านเงียบ ไม่อยู่ทั้งแม่ลูก มีมอเตอร์ไซค์จอดอยู่คันเดียว ตร.เตรียมออกหมายเรียก ไม่มาเจอหมายจับฉ้อโกง...

เวลา 09.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 60 หลังจากที่ นายบุญช่วย มูลธรรม อายุ 32 ปี พนักงานช่างเทคนิคบริษัทแห่งหนึ่งได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุริยา ผลชู ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า ตนเองถูกแม่ค้าขายของออนไลน์หลอกให้จัดพิธีหมั้น ก่อนที่คู่หมั้น พร้อมกับแม่ จะหอบสินสอดหลบหนีไปโดยไม่ทันได้ร่วมหอ และไม่ยอมให้ตนได้เจอหน้าอีกเลย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ไปดูบ้านพักของ นางสาวอิ๋ว (นามสมมติ) ซึ่งอาศัยอยู่กับแม่ ในหมู่บ้านไทยธานีซอย 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกปิดเงียบ โดยมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ในบ้านเพียงคันเดียว จากการสอบถามเพื่อนบ้านบอกว่าไม่ค่อยเห็นเจ้าของบ้านเข้ามาที่บ้าน นานๆ จะมาสักครั้ง ทราบแต่เพียงว่าเจ้าของบ้านเป็นแม่ค้าขายของเท่านั้น

ด้าน ร.ต.อ.สุริยา ผลชู ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าหลังจากที่ได้รับแจ้งความจากผู้แจ้งไปแล้ว จึงได้ออกหมายเรียกผู้ที่ถูกกล่าวหามาสอบสวนที่ สภ.คลองหลวง ก่อน แต่ถ้าออกหมายเรียกแล้วผู้ถูกกล่าวหายังไม่มา ก็จะออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์