หนุ่มแจ้งจับสาวสวย หลอกให้หมั้น ก่อนเชิดไปครึ่งแสน แฉมีเหยื่อเพียบ

ข่าว

หนุ่มแจ้งจับสาวสวย หลอกให้หมั้น ก่อนเชิดไปครึ่งแสน แฉมีเหยื่อเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 19:08 น.

บันทึก

หนุ่มโรงงานที่ปทุมธานี แจ้งตำรวจ ถูกแม่ค้าสาวขายของออนไลน์ หลอกหมั้นแล้วเชิดหนี สูญกว่าครึ่งแสน ทั้งยังพบพฤติกรรมหลอกเหยื่อซื้อสินค้ามาแล้วหลายราย แสบทั้งแม่ลูก...

เวลา 16.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 60 นายบุญช่วย มูลธรรม อายุ 32 ปี พนักงานช่างเทคนิคบริษัทแห่งหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุริยา ผลชู ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ต.ตลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แจ้งว่าตนเองถูกแม่ค้าขายของออนไลน์หลอกให้จัดพิธีหมั้น และผู้หญิงก็ได้หอบสินสอดของหมั้นหลบหนีไป โดยไม่ให้ตนได้เจอหน้าอีกเลย

นายบุญช่วย กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับ นางสาวอิ๋ว (นามสมมติ) เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา โดยนางสาวอิ๋วได้ขายสินค้าอยู่ที่ตลาดโรงเกลือนวนคร ซึ่งหลังจากรู้จักกันได้ไม่นาน นางสาวอิ๋วได้พาเข้าบ้าน ภายในหมู่บ้านไทยธานี ซอย 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และเมื่อไปถึงที่บ้าน ทางแม่ของนางสาวอิ๋วก็บอกกับตนว่า จะมาคบกันแบบนี้ไม่ได้ และอยากให้ตนเองหมั้นกับลูกสาว ซึ่งตนคิดว่าถ้าทางแม่ของนางสาวอริสาต้องการแบบนั้น ตนก็ยินยอม เพราะเห็นเป็นผู้ใหญ่ทางฝ่ายหญิง

หนุ่มโรงงาน กล่าวต่อว่า ฝ่ายตนได้เสนอเงินหมั้นไป จำนวน 20,000 บาท แต่ทางแม่ของนางสาวอิ๋ว ไม่ยอมบอกว่าต้อง 50,000 บาท เพราะญาติๆ ทางบ้านที่ จ.อุดรธานี บอกมาเช่นนั้น ซึ่งตนยินยอมและไปกดเงินมาอีก 30,000 บาท ตกลงหมั้นกันวันที่ 24 ก.ย. 60 ซึ่งคืนก่อนวันหมั้นตนได้ไปเห็นไลน์ของฝ่ายหญิง ที่คุยกับผู้ชายอีกคนหนึ่งในเชิงชู้สาว จึงถวามว่าจะหมั้นกับพี่แล้วทำไมต้องไปคุยกับคนอื่น ทางฝ่ายหญิงก็บอกกับตนว่า ยังไม่ได้แต่งงาน จะคุยกับใครก็ได้

"เช้าวันหมั้นจึงพาญาติๆ มาที่บ้านของฝ่ายหญิง ภายในหมู่บ้านไทยธานี ซอย 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมเตรียมเงินสด 50,000 บาท สร้อยคอทองคำ 25 สตางค์ มาทำพิธีหมั้น แต่หลังจากที่หมั้นกันเสร็จแล้ว ก็ไม่ได้เจอหน้าฝ่ายหญิงอีกเลย เพียงแต่คุยกันทางโทรศัพท์หรือไลน์เพียงเท่านั้น ฝ่ายแม่ของผู้หญิงที่บอกว่าเมื่อหมั้นกันเสร็จแล้วก็จะให้เข้าไปอยู่ในบ้าน จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ ไม่ได้เจออีกเลยทั้งแม่และลูกสาว"

นายบุญช่วย ยังกล่าวด้วยว่า ได้พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับ 2 แม่ลูกคู่นี้ และว่าทั้ง 2 คนมีพฤติกรรมหลอกขายสินค้าออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต ให้ลูกค้าโอนเงินมาให้ก่อนแต่ไม่ส่งสินค้าให้ ขณะนี้มีคนถูกหลอกเป็นจำนวนมาก ส่วนตนที่แจ้งความวันนี้ เพียงอยากจะได้เงินของตนเองคืนเท่านั้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"
01:37

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์