ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มปราจีนบุรี ถนนสาย 359 จมน้ำ คาดบ่ายนี้น้ำลดกลับสู่ปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 13:13 น.
  SHARE

  ตกหนักอย่างต่อเนื่องในเขตพื้นที่ปราจีนบุรี ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลาก ท่วมถนนสาย 359 ปราจีนบุรี-สระแก้ว บริเวณสี่แยกวังท่าช้างกว่า 300 เมตร ช่วง กม. ที่ 32-33 คลองห้วยไคร้ คาดบ่ายนี้น้ำจะลงกลับสู่ปกติ...

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2560 จากกรณีมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก โดยเฉพาะจังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา จากน้ำป่าดังกล่าวได้ไหลเข้าสู่พื้นที่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 3, 15, 16, 18 ตำบลวังท่าช้าง และหมู่ที่ 10 ต.วังตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี ส่งผลให้มีบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วม 20 ครัวเรือน สูงกว่า 50 ซม. ประชาชนต้องขนย้ายทรัพย์สินขึ้นรถยนต์ไปจอดไว้ตามไหล่ทาง ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา

  จากน้ำป่าไหลหลากครั้งนี้ ทำให้ถนนสาย 359 ปราจีนบุรี-สระแก้ว บริเวณสี่แยกวังท่าช้าง ถูกน้ำท่วมเส้นทางกว่า 300 เมตร โดยเฉพาะหลัก กม. ที่ 32-33 คลองห้วยไคร้ หมู่ที่ 1 ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี มีระดับน้ำท่วมขังสูง 50 ซม. ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ในช่วงแรก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง สภ.วังตะเคียน และทหาร ต้องปิดการจราจรเป็นการชั่วคราว ต่อมาทางแขวงการทางกบินทร์บุรีได้นำเจ้าหน้าที่มากำจัดขยะตามขอบสะพาน เพื่อเปิดทางน้ำ รวมทั้งนำไม้มาปักบริเวณไหล่ทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

  นอกจากนั้นทางอำเภอกบินทร์บุรี ได้รับรายงานว่า นางสาวนิดา สังข์ชม พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลวัฒนานคร กำลังขับรถยนต์เก๋งเพื่อเดินทางไปจังหวัดระยอง ถูกกระแสน้ำพัดตกถนนได้รับความเสียหาย แต่เจ้าตัวได้ปลอดภัย ต่อมาในช่วงสายปริมาณน้ำป่าดังกล่าวเริ่มไหล เข้าสู่พื้นที่ ตำบลบ่อทอง อ.กบินทร์บุรี ส่งผลให้ปริมาณน้ำที่ท่วมขังผิวการจราจรได้เริ่มลดลง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถเปิดช่องการจราจรได้ 1 ช่องจราจร คาดว่าในช่วงบ่ายปริมาณน้ำจะลดลงสู่ภาวะปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักถนนสาย 359 ปราจีนบุรี- สระแก้วปราจีนบุรีสี่แยกวังท่าช้างน้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 08:13 น.