ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะแซงโค้งไม่พ้น หักหลบรถสวน พุ่งชนสองแถว พลิกหลายตลบ เจ็บ 13

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 19:54 น.
SHARE

กระบะแซงทางโค้งไม่พ้น หักหลบรถสวน เฉี่ยวชนสองแถว สายทองผาภูมิ-บ้านไร่ จนพลิกหลายตลบ ผู้โดยสารกระเด็น เจ็บ 13 ราย ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ต.ค. 60 พ.ต.ท.ภิญโญ พ่วงทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถโดยสารสองแถว เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณทางหลวงหมายเลข 2372 ทองผาภูมิ-ปิล็อก หลักกิโลเมตรที่ 19 หมู่ 8 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โดยสารสองแถวสีเหลือง สายทองผาภูมิ-บ้านไร่ หมายเลขทะเบียน 10-1658 กาญจนบุรี จอดขวางถนนสภาพตัวตัวและหลังคาพังยับเยิน มีผู้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุได้รับการช่วยเหลือลำเลียงไปรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิทั้งหมด จำนวน 13 คน ในจำนวนนี้ คือ นายสำรวจ อินตา อาการสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษายัง รพ.พหลพลพยุหเสนา 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถโดยสารคันดังกล่าวมี นายพร ชัยสีวัน อายุ 45 ปี คนขับ ซึ่ง นายพร เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะกำลังขับรถนำผู้โดยสารมุ่งหน้าไปทางตำบลปิล็อก สังเกตพบมีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ถณ 4593 กทม. ขับตามหลังมา และเมื่อถึงทางโค้ง ปรากฏว่าคนขับรถกระบะคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องเพื่อที่จะแซง ระหว่างนั้นปรากฏว่ามีรถยนต์วิ่งสวนทางมาพอดี คนขับได้หักพวงมาลัยหลบอย่างรวดเร็ว และได้ชนกับรถที่ตนขับมาอย่างรุนแรง เป็นเหตุทำให้รถตนพลิกคว่ำไปหลายตลบ ผู้โดยสารกระเด็นออกนอกตัวรถ ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด แต่นับว่าโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนขับรถยนต์กระบะไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ทองผาภูมิ ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คณะแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว จำนวน 7 ราย และต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ทองผาภูมิ จำนวน 5 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซงทางโค้งแซงโค้งไม่พ้นกระบะชนรถสองแถวกาญจนบุรีทองผาภูมิ-ปิล็อกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 06:56 น.