ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.รวบพรานป่า ขณะทำการยิงปืนล่าสัตว์ ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 14:51 น.
SHARE

จนท.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นำกำลังซุ่มดักจับพรานป่าขณะยิงปืนล่าสัตว์ป่าในเขตอุทยาน พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว จึงดำเนินคดีฐานความผิด
 พ.ร.บ.ป่าไม้...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.60 นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เผยว่า จากการมอบหมายให้นายอรรถพงษ์ เภาอ่อน หัวหน้าชุดเฉพาะกิจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นำกำลังออกตรวจและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และติดตามขบวนการล่าสัตว์ป่า โดยการเฝ้าระวังและสืบสวนหาข่าว โดยชุดเฉพาะกิจได้ทำการวางแผนและเข้าดักซุ่มเฝ้าระวังในพื้นที่เป้าหมาย บริเวณป่าบ้านป่าผาก หมู่ที่ 10 ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน พิกัดที่ ๔๗P 0560237 E ๑408748 N ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่ายางน้ำกลัดเหนือและป่ายางน้ำกลัดใต้ กระทั่งเมื่อเวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นแสงไฟสาดไปมาตามแนวป่า

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที จึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มจึงได้เคลื่อนที่เข้าสู่เป้าหมาย ปรากฏพบ ชาย 1 คน กำลังถืออาวุธปืนประทับบ่าพร้อมยิง และใช้ไฟฉายสาดไปมา จึงได้สั่งให้หยุดพร้อมวางอาวุธ และได้แสดงตนว่าเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ แต่ชายดังกล่าวได้พยายามวิ่งหลบหนี จึงได้ไล่ติดตามและจับกุมตัวได้ พบคือนายวิฑูรย์ วงศ์ญาติ อยู่บ้านเลขที่ 79/3 หมู่ที่ 7 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมกระสุนในรังเพลิง 1 นัด และในกระเป๋าคาดเอวอีก 1 นัด ไฟฉายคาดหัว 1 อัน 


นายวิฑูรย์ ให้ปากคำว่า ตนเองไม่ใช่เป็นคนในพื้นที่ แต่มารับจ้างปลูกข้าวโพดให้กับนายมืด ไม่ทราบนามสกุล พอตกกลางคืนจึงได้นำอาวุธปืนออกมาล่าสัตว์ ซึ่งอาวุธปืนไม่มีทะเบียน ตนซื้อต่อมาอีกที เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวว่า เป็นการกระทำความผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ และนำตัวส่งยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับพรานป่าล่าสัตว์ป่ายิงสัตว์ป่าป่าบ้านป่าผากป่าแก่งกระจานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 00:02 น.