ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าปลากัด ควงเมีย จี้ชิงรถแท็กซี่ เคยฉกทรัพย์ในรพ.ด้วย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ต.ค. 2560 05:15 น.
SHARE

ตำรวจตามรวบทันควันพ่อค้าปลากัดและกุ้งเครฟิชตามตลาดนัดกับเมีย ผันตัวเป็นโจรจี้ชิงรถแท็กซี่ อ้างไปทวงเงินลูกหนี้ย่านรังสิตไม่ได้ เลยวางแผนชิงรถแท็กซี่ไว้ใช้เพราะรถของตัวเองเสีย ทำทีเป็นผู้โดยสารเรียกแท็กซี่ให้ไปส่งย่านบางบัวทอง พอถึงที่เปลี่ยวชักมีดจี้คอโชเฟอร์ไล่ลงจากรถ ขับพาเมียไปกินข้าวก่อนนำมาจอดในลานวัด ตำรวจแกะรอยจากสัญญาณจีพีเอส วางกำลังดักซุ่มรอจนโจรผัวเมียย้อนมารื้อค้นของในรถ เข้าล็อกตัวได้ทั้งคู่ ขยายผลพบทั้งคู่เคยก่อเหตุลักทรัพย์ผู้ป่วยกับญาติใน รพ.พระนั่งเกล้า ถึง 2 ครั้ง ประสานท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดี

รวบผัวเมียโจรจี้ชิงรถแท็กซี่รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายอุทิศ หรือหนุ่ม มั่งเมือง อายุ 40 ปี พ่อค้าขายปลากัดและกุ้งเครฟิชตามตลาดนัด อยู่บ้าน เลขที่ 237/11 โครงการบ้านเอื้ออาทรบางบัวทอง 2 หมู่ 4 ต.บางบัวทอง และ น.ส.สุทธิมา กาศเมฆ อายุ 41 ปี ภรรยา ผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์ พร้อมของกลางรถแท็กซี่มิเตอร์ยี่ห้อโตโยต้าโคโรลล่า สีส้ม ทะเบียน ทษ 7618 กรุงเทพมหานคร มีดปลายแหลมยาว 14 ซม. 1 เล่ม มีนายธนัท สมอ่อน อายุ 30 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยัน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยเบื้องหลังคดีว่า เมื่อเวลาประมาณห้าทุ่ม วันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา นายธนัทผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ถูกคนร้ายในคราบผู้โดยสารเป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน เรียกรถจากหน้าศูนย์ราชการปทุมธานี ให้ไปส่งที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แต่พอมาถึงถนนเลียบคลองตาชม หมู่ 8 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง คนร้ายชายที่นั่งเบาะข้างคนขับ ชักมีดจากกระเป๋าสะพายจี้คอบังคับให้ลงจากรถ บอกว่าขอยืมรถเอาไปใช้ขนของก่อน แล้วขับรถหนีไป

รอง ผบช.ภ.1 กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ตรวจสอบสัญญาณจีพีเอสติดตั้งในรถแท็กซี่ พบว่ารถจอดอยู่ในลานจอดรถวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ อ.เมืองนนทบุรี วางกำลังดักซุ่มเพื่อจับกุม กระทั่งเที่ยงวันที่ 30 ก.ย. ผู้ต้องหาทั้งสองคน มาเปิดฝากระโปรงท้ายรถแท็กซี่ของกลาง ช่วยกันค้นหาทรัพย์สิน ตำรวจเข้าล็อกตัวไว้ได้ พร้อมมีดที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพร่วมกันจี้ชิงรถแท็กซี่ และยังยอมรับว่าก่อนหน้านี้ร่วมกันลักทรัพย์ผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยใน รพ.พระ–นั่งเกล้า รวม 2 ครั้ง มีภาพกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาลเป็นหลักฐาน แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ท้องที่เกิดเหตุ แจ้งอายัดตัวในข้อหาลักทรัพย์แล้ว พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการรถแท็กซี่ควรติดตั้งสัญญาณจีพีเอสในรถ หากถูกขโมยตำรวจจะสามารถติดตามรถคืนได้อย่างรวดเร็ว

นายอุทิศ มั่งเมือง ผู้ต้องหาให้การว่า วันเกิดเหตุไปทวงเงินค่าปลาจากลูกหนี้แต่ไม่ได้เงิน เลยวางแผนจี้ชิงรถแท็กซี่เพื่อนำมาใช้แทนรถของตนที่ส่งเข้าอู่ซ่อม เรียกรถแท็กซี่ของผู้เสียหาย ให้มาส่งที่บ้านย่านบางบัวทอง ถึงที่เกิดเหตุเห็นว่าเป็นที่เปลี่ยว ชักมีดจี้ผู้เสียหายไล่ลงจากรถ แล้วขับรถไปหาของกินแถวสนามหลวง ก่อนขับรถมาจอดที่วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ เมื่อตอนสีสองแล้วนั่งแท็กซี่กลับบ้าน กระทั่งย้อนกลับมาที่รถเพื่อนำไปขนปลากัดและกุ้งเครฟิชที่เลี้ยงไว้ในห้องพักเพื่อนำไปขายที่สวนจตุจักร กรุงเทพฯ แต่ถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน

จากนั้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุบนถนนเลียบคลองตาชม ก่อนนำกลับมาควบคุมตัวที่โรงพักเพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้แท็กซี่โจรผัวเมียข่าวหน้า1นนทบุรีจี้ชิงรถแท็กซี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:26 น.