ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องหมา ร้องลั่นติดลูกกรงประตูเหล็ก ออกไม่ได้ เพราะกินจุ จนอ้วนขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2560 22:46 น.
  SHARE

  ขุนจนอ้วน จนกลายเป็นเรื่อง เจ้าไวท์ น้องหมาเพศเมีย เคยเข้าออกลูกกรงประตูเหล็กหน้าบ้านเป็นประจำ แต่คราวนี้ตัวติดแน่น ร้องเสียงดังลั่น เจ้านายหญิง ต้องเรียกให้กู้ภัยช่วย ตัดเหล็กออก...

  เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 1 ต.ค. นายปรีชาวัฒน์ หอมฟุ้ง หัวหน้าเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ศูนย์วัฒนะนนท์ ได้รับแจ้งจาก น.ส.ธณาภร จิราวิชญากุล อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/1555 หมู่ 8 หมู่บ้านลานทอง ซอย 36 ถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ว่ามีสุนัขติดประตูบ้าน จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีขาว อายุ 4 ปี ชื่อไวท์ ลำตัวติดอยู่กับลูกกรงประตูเหล็กของบ้าน ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดซี่ลูกกรงเหล็ก โดยทางเจ้าของบ้านได้นำตะกร้อมาใส่ปากเจ้าไวท์ เพื่อป้องกันไม่ให้กัดเจ้าหน้าที่ ขณะช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ตัดเหล็กออก 1 ด้าน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงนำสุนัขออกมาได้อย่างปลอดภัย

  น.ส.ธณาภร เจ้าของสุนัข เล่าว่า ได้กลับมาถึงบ้านช่วงค่ำเห็นเจ้าไวท์ลำตัวติดอยู่กับช่องเหล็กประตูบ้าน และส่งเสียงร้องดังลั่น โดยพยายามจะช่วยเอาออกแต่เจ้าไวท์ท้องใหญ่ออกไม่ได้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ ซึ่งปกติเจ้าไวท์เคยเข้าออกตรงช่องเหล็กได้ แต่เนื่องจากในระยะหลังให้กินอาหารมากจึงทำให้มันอ้วนขึ้นจนทำให้ท้องไปติดซี่ลูกกรงประตู.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาติดประตูเหล็กช่วยหมาหมาอ้วนติดประตูเหล็กตัดซี่ลูกกรงเหล็กช่วยหมาหมาเข้าออกลูกกรงเหล็กข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 14:08 น.