พ่วงบรรทุกพุ่งชนกระบะขนต้นกล้วย คาถนนบางปะหัน-ป่าโมก เจ็บ 5 ดับ 1

ข่าว

พ่วงบรรทุกพุ่งชนกระบะขนต้นกล้วย คาถนนบางปะหัน-ป่าโมก เจ็บ 5 ดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 19:36 น.

บันทึก

ซวย!! รถบรรทุกพ่วงขนทรายพุ่งชนกระบะขนต้นกล้วย ที่จอดข้างทางเพื่อจะเลี้ยวเข้าไปปลูกในเส้นทางบางปะหัน-ป่าโมก จ.อยุธยา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เสียชีวิต 1 ราย...
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 60 พ.ต.ท.รังสันต์ ทศยันไชย พนักงานสอบสวน สภ.บางปะหัน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงขนทรายพุ่งชนกับรถกระบะขนต้นกล้วย มีผู้บาดเจ็บหลายราย เส้นทางบางปะหัน-ป่าโมก และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงประสานสมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา สนับสนุนในจุดเกิดเหตุ และรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณถนนหมายเลข 33 กม.ที่ 43 เส้นทางบางปะหัน-ป่าโมก ต.บ้านม้า อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา พบรถกระบะทาทา รุ่น xenon super บรรทุกต้นกล้วย และมีผู้นั่งมากับรถ จำนวน 15 คน ถูกรถบรรทุกพ่วง 20 ล้อพุ่งชนทางด้านท้ายของรถกระบะ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.บางปะหัน 3 ราย ชาย 2 ราย ผู้หญิง 1 ราย และ รพ.ป่าโมก ผู้หญิง 1 ราย และเด็กชาย 1 ราย และมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย กระเด็นไปอยู่ใต้ล้อรถพ่วงอีกคัน จึงถูกล้อรถทับเสียชีวิต 


สอบถาม นางสุกานดา แซ่เตียว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 ม.3 ต.ชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี 1 ในผู้ที่มากับรถกระบะ เล่าว่า ตนเองขนต้นกล้วยมาจากหนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งมีผู้นั่งมากับรถจำนวนทั้งหมด 15 คน เพื่อจะนำมาปลูกที่ ต.บ้านม้า อ.บางปะหัน พอมาถึงที่เกิดเหตุก็จอดรถชิดถนนด้านซ้ายเพื่อจะรอเลี้ยวเข้าตรงที่จะปลูกต้นกล้วย แต่ระหว่างรอถนนว่างก็มีรถบรรทุกพ่วง 2 คัน ขับตามกันมา และรถบรรทุกพ่วงคันแรกที่มี นายสมชาย จันทร์เจริญ อายุ 54 ปี เป็นคนขับ เป็นรถ HINO 500 สีเหลือง-ฟ้า หมายเลขทะเบียน 50-6175 กทม. ป้ายเหลือง พุ่งชนท้ายทางด้านขวาของรถกระบะอย่างแรง ทำให้รถกระเด็นตกลงไปข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และมีอีกคนเป็นผู้ชายกระเด็นตกจากรถไปกลางถนน ถูกรถบรรทุกพ่วงหมายเลขทะเบียนตัวแม่ 50-7671 กทม. ตัวลูกทะเบียน 95-5516 กทม. ป้ายเหลือง ที่ขับตามกันมาอีกคัน เหยียบจนเสียชีวิต โดยมี นายสุริยน หลำละออ อายุ 48 ปี เป็นผู้ขับ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายหม้อ เป็นชาวลาว อายุประมาณ 32 ปี พนักงานสอบสวนจึงให้หน่วยกู้ภัยอยุธยานำศพผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์ที่ รพ.บางปะหัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพื่อนจ้างฆ่าพี่น้องฝาแฝด ดับ 1 เจ็บ 1
22:19

เพื่อนจ้างฆ่าพี่น้องฝาแฝด ดับ 1 เจ็บ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 15:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์