ทำแผนปาดคอ ฆ่าด.ญ.5ขวบ ชาวบ้านยุให้ประหาร

ข่าว

ทำแผนปาดคอ ฆ่าด.ญ.5ขวบ ชาวบ้านยุให้ประหาร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ย. 2560 04:15 น.

บันทึก

ผบช.ภ.7 คุม “เบนซ์ ท่ากระดาน” ทำแผนฆ่าปาดคอเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้านให้ประหารฆาตกรที่ทำกับเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆได้ลงคอ ผู้ต้องหาสารภาพไม่สะทกสะท้าน อ้างโมโหเหยื่อไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ มาวิ่งเล่นแล้วกระโดดข้ามขา ปรี่เข้าล็อกตัวลากเข้าห้องครัว ก่อนใช้มีดเชือดคออย่างทารุณ นำศพใส่ถุงปุ๋ยแบกไปโยนทิ้งบ่อเกรอะ ก่อนกลับเข้าบ้านเช็ดล้างคราบเลือดแล้วหนีไปซ่อนตัวในป่าจนโดนจับได้

คดีฆาตกรรมสยองขวัญ คนร้ายใช้มีดเชือดคอ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ หมกบ่อเกรอะถังส้วมร้าง ด้านหลังโรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยา หมู่ 2 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายคือนายอนุสรณ์ สายพิณ หรือ “เบนซ์ ท่ากระดาน” อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ญาติของเด็กและหลังก่อเหตุหนีไปซ่อนตัวในป่าชายเขา 304 ด้านหลัง ร.ร.ศรีสวัสดิ์พิทยา ต่อมาตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และชาวบ้าน สนธิกำลังปิดล้อมพื้นที่ป่าด้านหลังโรงเรียนตลอดทั้งคืนวันที่ 4 ก.ย. จนถึงรุ่งเช้าสามารถจับกุมนายอนุสรณ์ไว้ได้ในที่สุด คุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ศรีสวัสดิ์

ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ศรีสวัสดิ์ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ก.ย. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วัลลภ สามารถ พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี ร่วมสอบปากคำนายอนุสรณ์ สายพิณ หรือ “เบนซ์ ท่ากระดาน” ใช้เวลา 30 นาที

นายอนุสรณ์รับสารภาพอย่างไม่สะทกสะท้านว่าเป็นคนฆ่า ด.ญ.เอ จริง โดยใช้มีดปาดคอในห้องครัวบ้านเลขที่ 205 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของตน และทำไปเพราะความโมโห หลังคนร้ายรับสารภาพ ตำรวจนำตัวขึ้นรถกระบะเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านกว่า 200 คน มามุงดูการทำแผนฯ แน่นขนัด พร้อมตะโกนสาปแช่งและให้ประหารฆาตกรอำมหิตที่ทำกับเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ

การทำแผนเริ่มต้นโดยนายอนุสรณ์ นอนอยู่กลางบ้าน มี ด.ญ.เอ วิ่งเล่นอยู่ใกล้ และด้วยความไร้เดียงสา ด.ญ.เอได้กระโดดข้ามบริเวณต้นขาของนายอนุสรณ์ ทำให้คนร้ายโมโหที่ ด.ญ.เอ ไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่มากระโดดข้ามขา จึงลุกขึ้นหยิบมีดปลายแหลมหั่นผักที่วางไว้บนหลังตู้เย็นข้างที่นอน วิ่งตามไปจับตัว ด.ญ.เอได้ในห้องครัว ใช้มือซ้ายจับหัวล็อกไว้ และใช้มือขวาที่ถือมีดปาดลำคอเด็กจนหลอดลมขาดเลือดไหลทะลักสิ้นใจตายทันที

จากนั้นเดินออกประตูครัวไปหยิบถุงปุ๋ยที่กองอยู่หน้าเพิงวางของข้างบ้าน กลับมานำร่าง ด.ญ.เอ ยัดใส่ถุงปุ๋ยแบกไปโยนทิ้งในบ่อเกรอะร้าง ก่อนปิดฝาบ่อเดินกลับบ้านใช้ผ้าขี้ริ้วเช็ดคราบเลือดในห้องครัว นำผ้าไปซักในห้องน้ำแล้วตากแดดผึ่งให้แห้งที่ราวตากผ้าข้างบ้าน ก่อนหยิบโทรศัพท์ที่ชาร์จแบตเตอรี่ไว้ แล้วเดินออกจากบ้านไปหลบซ่อนตัวในป่าด้านหลัง ร.ร.ศรีสวัสดิ์พิทยา จนถูกจับได้ในที่สุด หลังทำแผนเสร็จ ตำรวจรีบนำตัวนายอนุสรณ์ขึ้นรถยนต์กลับไปควบคุมไว้ที่ สภ.ศรีสวัสดิ์

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เปิดเผยว่า คดีนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ให้ความสนใจมากเพราะเป็นคดีที่กระทำกับเด็ก จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 7 ลงมาร่วมกับตำรวจในพื้นที่ กระทั่งทราบตัวผู้ต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นคนในละแวกบ้าน เพราะที่เกิดเหตุไม่น่าจะมีคนอื่นเข้ามาได้ ตรวจสอบจนทราบตัวคนร้ายว่าคือนายอนุสรณ์ ที่เป็นญาติของเด็กและมีบ้านติดกัน อีกทั้งเด็กชอบมาเล่นที่บ้านนายอนุสรณ์ ซึ่งหายตัวไปหลังเกิดเหตุ ทำให้ตำรวจมุ่งไปที่ชายคนนี้ เมื่อจับกุมตัวได้ก็ยอมรับสารภาพ ส่วนแรงจูงใจที่ก่อเหตุ นายอนุสรณ์อ้างว่ามีความรู้สึกว่าถ้าไม่ทำเด็กคนนี้ เด็กคนนี้จะมาทำเขา แต่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุแน่ชัด อยู่ระหว่างสอบสวนว่าทำไมถึงต้องฆ่า ขณะนี้ได้ของกลางคือมีดที่ใช้เป็นอาวุธสังหารแล้ว ส่วนประเด็นเรื่องยาเสพติดจะต้องรอผลการตรวจสอบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ร้องหมอตบหน้าลูกชาย 3 ขวบ อ้างถูกเด็กด่า
05:35

แม่ร้องหมอตบหน้าลูกชาย 3 ขวบ อ้างถูกเด็กด่า

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์