ไลฟ์สไตล์
100 year

บุญใหญ่! ชมรมพระเครื่องสองพี่น้อง มอบ 5 แสน ซื้อเครื่องช่วยหายใจต่อชีวิต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 18:05 น.
SHARE

ชมรมพระเครื่องสองพี่น้อง สุพรรณบุรี มอบเงิน 5 แสนบาท ซื้อเครื่องช่วยหายใจต่อชีวิตบริจาคโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 รายได้นำมาจากการประกวดราคาพระและประมูลภาพวาด ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ย. นายพิรม ชาวโพธิ์สระ ประธานชมรมพระเครื่องสองพี่น้อง และนายภูวนารถ จารุภูมิก นายก อบต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พร้อมสมาชิกชมรมพระเครื่องกว่า 50 คน ได้จัดตั้งโครงการ "ร้อยดวงใจถวายพ่อ สารต่อลมหายใจ" จึงร่วมกับสมาชิกจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจจำนวน 3 เครื่อง มูลค่า 500,000 บาท มอบให้กับทาง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 โดยมีนายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา นอภ.สองพี่น้อง และนายแพทย์ศราวุฒิ ตั้งศรีสกุล ผอ.รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เป็นผู้รับมอบ

ด้านนายภูวนารถ จารุภูมิก นายก อบต.ต้นตาล เผยว่าเงินในการซื้อเครื่องช่วยหายใจทั้งหมด ได้มาจากการประกวดพระเครื่องของชมรม เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 และอีกส่วนหนึ่งได้มาจากประมูลภาพวาดของตน การจัดโครงการนี้ขึ้นเป็นความตั้งใจของชมรมพระเครื่องสองพี่น้อง เพราะเห็นว่าทาง รพ.ยังต้องการเครื่องช่วยหายใจ และเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้ป่วยในการต่อลมหายใจอีกครั้ง และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยทาง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 จะนำไปไว้ที่กลุ่มงานกุมารเวชกรรม อาคาร 2 ชั้น 4

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมรมพระเครื่องมอบ 5 แสนเครื่องช่วยหายใจสองพี่น้องสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 19:47 น.