ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าพระยาขึ้นสูง! ปภ.กรุงเก่าเร่งช่วยบ้านกว่า 20,000 หลังน้ำล้นตลิ่งท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 16:25 น.
SHARE

ปภ.พระนครศรีอยุธยา เผย ภาวะน้ำล้นตลิ่งมีได้รับผลกระทบ 6 อำเภอ มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวม 20,584 ครัวเรือนจาก 76 ตำบล 404 หมู่บ้าน โดยทางจังหวัดเร่งระบายน้ำออกพื้นที่ พร้อมสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2560 นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งในช่วงสัปดาห์โดยทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ ได้สรุปความเสียหายจากภาวะน้ำล้นตลิ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 6 อำเภอ ได้แก่ อ.พระนครศรีอยุธยา อ.ผักไห่ อ.บางบาล อ.บางไทร อ.เสนา และ อ.บางปะอิน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวม 20,584 ครัวเรือนจาก 76 ตำบล 404 หมู่บ้าน มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำล้นตลิ่งจำนวน 2 ราย และมีพื้นที่การเกษตรเสียหายทั้งสิ้น 3,681 ไร่ โดยในขณะนี้ทาง ปภ.อยุธยา ได้สำรวจพื้นที่ทุ่งรับน้ำทั้ง 7 ทุ่ง ซึ่งทุ่งไหนที่เกี่ยวข้าวแล้วจะดำเนินการปล่อยน้ำเข้าทุ่งทันทีแต่ไม่ให้ส่งกระทบกับพื้นที่ที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว โดยจะเริ่มปล่อยน้ำเข้าทุ่งทุกทุ่งในวันที่ 15 กันยายน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ปภ.ได้ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอุทกภัยให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้ดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัย ควบคู่กับการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ด้วยการเชื่อมโยงการระบายน้ำในพื้นที่รอยต่อระหว่างจังหวัดอย่างใกล้ชิด เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว พร้อมกำชับจังหวัดที่สถานการณ์คลี่คลายแล้วให้เร่งสำรวจและจัดทำบัญชีความเสียหายให้ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลัง

ขณะที่ วัดกษัตราธิราชวรวิหาร และวัดธรรมาราม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้น เจ้าหน้าที่ทำกำแพงกั้นและใช้เครื่องสูบน้ำด้านในออกตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระนครศรีอยุธยาน้ำท่วมพระนครศรีอยุธยาอุดมศักดิ์ ขาวหนูนาน้ำล้นตลิ่งน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 11:01 น.