ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าพระยาขึ้นสูง! ปภ.กรุงเก่าเร่งช่วยบ้านกว่า 20,000 หลังน้ำล้นตลิ่งท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 16:25 น.
  SHARE

  ปภ.พระนครศรีอยุธยา เผย ภาวะน้ำล้นตลิ่งมีได้รับผลกระทบ 6 อำเภอ มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวม 20,584 ครัวเรือนจาก 76 ตำบล 404 หมู่บ้าน โดยทางจังหวัดเร่งระบายน้ำออกพื้นที่ พร้อมสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือ...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2560 นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งในช่วงสัปดาห์โดยทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ ได้สรุปความเสียหายจากภาวะน้ำล้นตลิ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 6 อำเภอ ได้แก่ อ.พระนครศรีอยุธยา อ.ผักไห่ อ.บางบาล อ.บางไทร อ.เสนา และ อ.บางปะอิน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวม 20,584 ครัวเรือนจาก 76 ตำบล 404 หมู่บ้าน มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำล้นตลิ่งจำนวน 2 ราย และมีพื้นที่การเกษตรเสียหายทั้งสิ้น 3,681 ไร่ โดยในขณะนี้ทาง ปภ.อยุธยา ได้สำรวจพื้นที่ทุ่งรับน้ำทั้ง 7 ทุ่ง ซึ่งทุ่งไหนที่เกี่ยวข้าวแล้วจะดำเนินการปล่อยน้ำเข้าทุ่งทันทีแต่ไม่ให้ส่งกระทบกับพื้นที่ที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว โดยจะเริ่มปล่อยน้ำเข้าทุ่งทุกทุ่งในวันที่ 15 กันยายน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน 

  ทั้งนี้ ปภ.ได้ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอุทกภัยให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้ดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัย ควบคู่กับการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ด้วยการเชื่อมโยงการระบายน้ำในพื้นที่รอยต่อระหว่างจังหวัดอย่างใกล้ชิด เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว พร้อมกำชับจังหวัดที่สถานการณ์คลี่คลายแล้วให้เร่งสำรวจและจัดทำบัญชีความเสียหายให้ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลัง

  ขณะที่ วัดกษัตราธิราชวรวิหาร และวัดธรรมาราม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้น เจ้าหน้าที่ทำกำแพงกั้นและใช้เครื่องสูบน้ำด้านในออกตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระนครศรีอยุธยาน้ำท่วมพระนครศรีอยุธยาอุดมศักดิ์ ขาวหนูนาน้ำล้นตลิ่งน้ำท่วม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้