ไลฟ์สไตล์
100 year

จับจ่ายสารทจีนอ่างทองไม่คึกคัก แม้ราคายังคงที่ แต่คนเลือกแค่สิ่งจำเป็น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 11:45 น.
SHARE

บรรยากาศการจับจ่ายของเซ่นไหว้ช่วงเทศกาลสารทจีนที่อ่างทองไม่คึกคัก เหมือนทุกปีที่ผ่านมาคนออกมาซื้อของน้อยมาก ขณะที่ราคาสินค้าคงที่ โดยจะใช้จ่ายแต่ในสิ่งที่จำเป็น แต่คนฐานะดีก็ยังซื้อของไหว้ตามปกติ...

เมื่วันที่ 4 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้บรรพบุรุษเนื่องในช่วงเทศกาลสารทจีน ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ของชาวไทยเชื้อสายจีนที่ออกมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ช่วงเทศกาลสารทจีน ไม่คึกคักเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยวันที่ 4 ก.ย.ปีนี้เป็นจ่าย ส่วนวันที่ 5 กันยายนเป็นวันไหว้ของเทศกาลสารทจีนในปีนี้

ข่าวแนะนำ

นางละออ คงคา อายุ 67 ปี แม่ค้าขายเป็ดพะโล้ กล่าวว่า เทศกาลสารทจีนปีนี้ ดูเงียบกว่าทุกปีที่ผ่านมา มีชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาจับจ่ายของเซ่นไหว้กันน้อยมาก ขณะที่ราคาหมู เป็ดไก่และสินค้าอื่นๆ นั้นยังคงขายอยู่ในราคาเดิมเท่ากับปีที่ผ่านมา และบางรายก็ซื้อผลไม้จำนวนมาก นำไปไหวเซ่นไหว้บรรพบุรุษ เนื่องจากประชาชนต้องประหยัดค่าใช้จ่าย โดยจะใช้จ่ายแต่ในสิ่งที่จำเป็น แต่สำหรับคนที่มีฐานะดีก็จะซื้อของเซ่นไหว้ตามปกติ


สำหรับสิ่งของไหว้เจ้าในเทศกาลสารทจีนครั้งนี้ จากการสำรวจพบว่า ส้มจีน อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 100-150 บาท ขณะที่ส้มเขียวหวาน อยู่ที่ราคา 100-120 บาท ไก่ต้ม ตัวละ 180-200 บาท เป็ดพะโล้ ตัวละ 320-350 บาท ส่วนหมูต้ม อยู่ที่ชิ้นละ 100-200 บาท รวมทั้งกระดาษเงินกระดาษทอง สิ่งของที่ใช้ไหว้กงเต๊กก็ยังราคาเท่าเดิม เหมือนทุกปีที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่างทองวันสารทจีนซื้อของเซ่นไหว้เป็ดพะโล้ไก่ต้มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 19:19 น.