สร้างความมั่นใจ! ปศุสัตว์ชัยนาท ออกตรวจสินค้าในช่วงเทศกาลสารทจีน

ข่าว

สร้างความมั่นใจ! ปศุสัตว์ชัยนาท ออกตรวจสินค้าในช่วงเทศกาลสารทจีน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 10:14 น.

บันทึก

ปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท ออกตรวจสินค้าในช่วงเทศกาลสารทจีนที่ตลาดสดในจังหวัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค จับจ่ายซื้อของในช่วงวันไหว้...
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 60 น.สพ.ธนยศ นงบาง หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักงานประมงจังหวัดชัยนาท เกษตรจังหวัดชัยนาท และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เข้าตรวจสอบราคาและคุณภาพของสินค้าการเกษตรที่ตลาดสดภาษีซุง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายของสดทุกชนิดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชัยนาท โดยในวันนี้เป็นจ่ายก่อนวันไหว้ของเทศกาลสารทจีน
 

น.สพ.ธนยศ เปิดเผยว่า วันนี้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยนาทได้บูรณาการทำงานร่วมกับ สำนักงานเกษตรจังหวัด และสำนักงานประมงจังหวัด ตรวจสอบ สินค้าเกษตรทุกชนิด ในตลาดสดภาษีซุง และตลาดสดอำเภอวัดสิงห์ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลสารทจีน โดยเฉพาะการตรวจสารเร่งเนื้อแดงในเนื้อหมู และเนื้อวัว การตรวจสารฟอร์มาลีนในสินค้าอาหารทะเล และการตรวจสอบความสะอาดของสินค้าและตลาด ผ่านการใช้ชุดตรวจสารตกค้าง และการเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ไปตรวจสอบที่ห้องปฏิบัติการ ซึ่งหากพบว่ามีสารตกค้างในเนื้อสัตว์ ก็จะบังคับใช้กฎหมาย ให้ปิดฟาร์ม หรือให้หยุดขายได้ และจะออกตรวจสอบ ทุกตลาดสดในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบสารตกค้างในสินค้าเกษตร


ทั้งนี้ กรมปศุสัตว์ กรมประมง กรมวิชาการเกษตร และกระทรวงสาธารณสุข มีแผนการทำงานบูรณาการร่วมกันในการสุ่มตรวจสอบสถานที่จำหน่ายสินค้าเกษตรในช่วงเทศกาลสารทจีน มีการดำเนินการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม และจำทำไปจนถึงวันที่ 5 กันยายน 2560 รวม 9 วัน และหากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ามีการทำผิด จะรวบรวมเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 ส่งให้ อย.และดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ประกอบการ


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กงเต๊ก กระดาษเครื่องไหว้ เสกโลกคนตาย สบายอย่างคนเป็น
09:07

กงเต๊ก กระดาษเครื่องไหว้ เสกโลกคนตาย สบายอย่างคนเป็น

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์