ชาวบ้านร้องทหาร ตรวจสอบฟาร์มไก่

ข่าว

ชาวบ้านร้องทหาร ตรวจสอบฟาร์มไก่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ย. 2560 07:50 น.

บันทึก

กรณีชาวบ้านกร่างทอง ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้ร้องเรียนในโลกโซเชียล กรณีฟาร์มไก่ขนาดใหญ่ปล่อยน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็นส่งผลให้เกิดมีแมลงวันรบกวนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเดือดร้อน ต่อมาทหาร ชป.รส.ที่ 2 ส.พัน.9 (ท่าม่วง) ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวพบนายภูมิรินทร์ ตะกรุดเดี่ยว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/2 หมู่ 3 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง ให้ข้อมูลทหารว่า ตนกับครอบครัวมีบ้านพักบนที่ดินที่ทำกินเนื้อที่ 4 ไร่ มีรั้วติดกับฟาร์มไก่ ได้รับผลกระทบมานาน มีน้ำจากฟาร์มไก่ไหลเข้ามาในที่ดินของตน ส่งผลให้มีกลิ่นเหม็น ต้องทนอยู่มากว่า 20 ปี จนทนไม่ไหวเลยร้องไปยังทหาร

ต่อจากนั้น ทหาร ชป.รส.ที่ 2 ส.พัน.9 (ท่าม่วง) ได้ไปเชิญเจ้าของฟาร์มมาพูดคุยกับคู่กรณี ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันดูพื้นที่แนวริมรั้วกำแพงได้มีคราบน้ำไหลออกมา ซึ่งเจ้าของฟาร์มเห็นสภาพรอยน้ำไหลก็กล่าวกับทหารว่า ไม่ทราบว่าน้ำไหลออกมาได้อย่างไร ที่ผ่านมาก็แก้ไขให้ตลอด และการทำฟาร์มได้ขออนุญาตทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำมากว่า 20 ปี ตนพร้อมจะแก้ไขให้ สุดท้ายได้ข้อสรุปว่าทางฟาร์มจะแก้ไขไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในที่ดินของคู่กรณีอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 16:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์