ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯนำรถน้ำ-เครื่องปั่นไฟช่วยชาวบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2560 07:45 น.
SHARE

กรณีเกษตรกรที่รับแจก ส.ป.ก.จากรัฐบาลในพื้นที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ร้องเรียนว่าไม่มีไฟฟ้า-น้ำประปาใช้ หลังจากมีการมอบหนังสืออนุญาตเข้าใช้ประโยชน์จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับ น้ำประปาไฟฟ้าก็ถูกตัดขาด

ความคืบหน้าที่หอประชุม อ.โคกสูง จ.สระแก้ว นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผวจ.สระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการประชุมพร้อม นายชาตรี กลัมพัก ปธ.สหกรณ์โคกสูง และชาวบ้าน 63 ราย หลังจากนั้น ผวจ.สระแก้ว เผยว่า ได้ให้นายวรภัทร ขำสุวรรณ นอภ.โคกสูงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายหลังทำหนังสือชี้แจงปลัดกระทรวงมหาดไทย เพื่อรายงานข้อมูลเบื้องต้นแล้ว กรณีร้องเรียนเป็นข้อเท็จจริงตามภูมิประเทศ ยังไม่สามารถขยายเขตไฟฟ้าถาวรเข้าไปในโครงการได้ แต่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าในวันเปิดโครงการ เมื่องานเสร็จก็จำเป็นต้องรื้อถอนกลับคืนไป ส่วนเรื่องน้ำประปาได้ข้อสรุปว่า ทางชลประทานจะช่วยเหลือนำรถน้ำมาช่วยเหลือก่อนในช่วงนี้ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะมีการนำเครื่องปั่นไฟมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านก่อน

ข่าวแนะนำ

นายชาตรีกล่าวว่า จากการชี้แจงของ ผวจ.สระแก้วและหัวหน้าส่วนราชการในวันนี้ ได้สร้างความเข้าใจ และพอใจให้กับกลุ่มเกษตรกรผู้ได้รับการจัดสรรที่ดินทั้ง 63 ราย รวมทั้งสื่อมวลชนที่มาทำข่าวในวันนี้ ซึ่งจังหวัดสระแก้วพร้อมที่จะสนับสนุน ช่วยเหลือเกษตรกรในที่จัดสรรที่ดินอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความมั่นใจความสุขให้เกษตรกรต่อไป สำหรับโครงการหน่วยงานแจ้งเตรียมดำเนินการเรื่องไฟฟ้า จำนวน 2 ล้านกว่าบาท โดยรูปแบบจะเป็นเหมือนช่วงที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาเปิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯตรวจสระแก้วมอบที่ดินทำกินไม่มีไฟฟ้าใช้โคกสูงสระแก้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:25 น.