ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ผัว84' ฆ่าเมีย56 แล้วยิงตัวตาม ลูกสาวถึงช็อก ไม่รู้ 'ปมมรณะ'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ย. 2560 03:48 น.
  SHARE

  ผัววัย 84 ก่อเหตุสยองยิงเมียอายุ 56 ปี 3 นัดดับคาเก้าอี้แล้วระเบิดขมับตายตาม ผัวเกษียณจากที่ทำงานไปรษณีย์หลักสี่ถึง 24 ปี ส่วนเมียยังคงทำงานอยู่ฝ่ายกองแพทย์ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวออกจากบ้านไปซื้อไอแพดให้พ่อเพื่อเอาไว้เล่นคลายเหงา กลับเข้าบ้านตอนค่ำเห็นบ้านเงียบผิดปกติ เปิดประตูเข้าไป พบศพพ่อแม่อยู่ในห้องโถง ตำรวจคาดทั้งคู่ทะเลาะกัน จังหวะเมียเผลอนั่งหลับบนเก้าอี้ถูกผัวจ่อยิงแล้วตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นปลูกในเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา มีกำแพงล้อมรอบ ตรวจสอบบริเวณห้องโถงชั้นล่าง พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ ศพแรกทราบชื่อนายบุญทรง เลขะกุล อายุ 84 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายจมเลือดอยู่ขวางทางขึ้นบันได นุ่งกางเกงขาสั้นสีชมพู สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว มีแผลถูกยิงด้วยปืน .38 ที่ขมับขวา 1 นัด เลือดไหลทะลัก ที่ปลายเท้ามีปืนลูกโม่ .38 ตกอยู่ 1 กระบอก อีกศพชื่อนางพรทิพย์ เลขะกุล อายุ 56 ปี ภรรยานายบุญทรง เสียชีวิตนั่งพับอยู่บนเก้าอี้ไม้ข้างบันได สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อชั้นในตัวเดียว มีแผลถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกันที่หน้าอก 1 นัด ใต้ตาซ้าย 1 นัด และกกหูซ้าย 1 นัด คาดทั้งคู่เสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 7-8 ชม.

  สอบสวน น.ส.บุณยาพร เลขะกุล อายุ 24 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 08.30 น. เพื่อไปซื้อไอแพดให้นายบุญทรง ผู้เป็นพ่อ เนื่องจากพ่อเกษียณอายุจากที่ทำงานไปรษณีย์หลักสี่มาร่วม 24 ปีแล้ว ส่วนนางพรทิพย์ แม่ทำงานอยู่ที่ไปรษณีย์หลักสี่ อยู่ฝ่ายกองแพทย์ ทำให้ช่วงเวลากลางวันพ่อต้องอยู่บ้านคนเดียว ประกอบกับพ่ออายุมากแล้ว เลยอยากหาซื้อไอแพดให้เล่นเพื่อคลายเหงา

  ลูกสาวผู้ตายให้การอีกว่า กระทั่งกลับเข้าบ้านตอนค่ำ สังเกตดูบ้านเงียบผิดปกติ เดินดูรอบๆตัวบ้านไม่เห็นพ่อกับแม่ เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้านแทบช็อกเจอศพพ่อนอนขวางบันไดอยู่ ส่วนแม่เสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ที่ผ่านมาพ่อแม่กับไม่เคยทะเลาะกันอย่างรุนแรง ฐานะครอบครัวก็ไม่ได้ขัดสนเงินทอง หรือเรื่องปัญหาส่วนตัวอาจมีบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องเล็กน้อย

  ด้าน พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรอบบ้านไม่พบร่องรอยการงัดแงะ หรือหลักฐานการรื้อค้นทรัพย์สิน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาทะเลาะกันในครอบครัว จังหวะเมียเผลอหลับบนเก้าอี้ถูกสามีใช้ปืนจ่อยิงตัวเองฆ่าตัวตาย ขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และแพทย์จากสภาบันนิติวิทยาศาสตร์มาชันสูตรพลิกศพร่องรอยบาดแผล รวมทั้งสอบปากคำญาติเพื่อหาสาเหตุต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า 1ยิงกันในบ้านซอยเรวดี 29นนทบุรียิงกันตายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo