ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำได้ไง? ลูกจ้างเมียนมา ใช้ฟันยกกระสอบข้าว หนัก 50 โล สบายๆ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 07:40 น.
SHARE

หนุ่มพม่าลูกจ้างร้านข้าวสารในตลาดไท ปทุมธานี โชว์หวาดเสียว ใช้ฟันงับกระสอบข้าวสารหนัก 50 กิโลกรัม ยกจากแผงไปส่งลูกค้า สุดแข็งแรงแบบไม่สะทกสะท้าน เตือนเป็นความสามารถส่วนบุคคล ห้ามเลียนแบบ ...

วันที่ 3 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวิดีโอ ลูกจ้างร้านจำหน่ายข้าวสารร้านหนึ่งในตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สามารถใช้ฟันงับกระสอบข้าวสาร หนัก 50 กิโลกรัม ก่อนจะยกจากหน้าแผงค้า ไปส่งลูกค้าที่รถ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่หน้าแผง ร้านอยุธยาค้าข้าว พบลูกค้ามาซื้อข้าวสารต่างๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบลูกจ้างของร้านดังกล่าวที่ปรากฏในคลิป ทราบชื่อต่อมา นายซอเว อายุ 24 ปี และนายกูระกุ อายุ 29 ปี ทั้งสองสัญชาติเมียนมา เป็นลูกจ้างอยู่ร้านดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี ก่อนจะใช้ฟันงับกระสอบข้าวสาร ยกจากหน้าร้าน คูหา ที่ 3 ไปไว้ คูหาที่ 1 สร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้าที่มารอซื้อข้าว ต่างทึ่งในความแข็งแรงของฟัน

นางบุญปลูก จันยกาย หรือ เจ๊ตุ๊ก อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ลูกจ้างทั้งหมดมาอยู่กับตนเองตั้งแต่ 2553 โดยงานประจำวัน ทุกคนจะต้องแบกข้าวลงจากรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งเวลาแบกข้าวสารลงจากรถก็จะมีการหยอกล้อกันเล่น เพื่อที่จะได้ไม่เหนื่อยมาก ลูกจ้างบางคนสามารถแบกข้าวสารน้ำหนัก 50 กิโลกรัม เพียงมือข้างเดียว บางคนก็ใช้ฟันงับกระสอบ เดินนำลงจากรถ ไปเรียงรอการจำหน่าย ทำไปเล่นไปเพื่อไม่ให้เกิดความเบื่อหน่ายและอ่อนล้า กระทั่งมีคนมาพบ และถ่ายคลิปไปแชร์ตามโซเชียล จนมีการแชร์ต่อๆ กัน

นายเอกพจน์ สุพรรณ์อ่อง อายุ 33 ปี เปิดเผยว่า เป็นเรื่องน่าทึ่ง ที่คนจะสามารถใช้ฟัน ยกของหนัก 50 กิโลกรัมได้ เพราะคนเราขนาดใช้มือยกข้าวสารเพียง 15 กิโลกรัม ก็ถือว่าหนักแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองมาซื้อข้าวสารร้านนี้ประจำ และก็เพิ่งจะเคยเห็นการใช้ฟันยกข้าวสาร ซึ่งถือว่าสุขภาพฟันนั้นดีมากๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกจ้างเมียนมากระสอบข้าวใช้ฟันยกกระสอบข้าวร้านข้าวสารปทุมธานีข่าวแปลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 18:35 น.