ไลฟ์สไตล์
100 year

สระบุรี น้ำท่วมหนัก ชาวบ้าน 2 ตำบล เดือดร้อน ร่วม 400 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2560 21:00 น.
SHARE

แฟ้มภาพ

สระบุรี อ.บ้านหมอ น้ำท่วมหนัก ชาวบ้าน 2 ตำบล ได้รับความเดือดร้อนกว่า 400 ครัวเรือน บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 70 ซม. ต้องใช้เรือพาย ขนข้าวของที่จำเป็นขึ้นที่สูง 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ก.ย.60 เวลา 13.00 น. เนื่องจากจังหวัดสระบุรีได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้น้ำในคลองเริงราง ที่เชื่อมต่อกับคลองชัยนาท-ป่าสัก มีปริมาณระดับน้ำสูงขึ้น ตามไปด้วยซึ่งถ้าในพื้นที่ยังมีปริมาณน้ำฝนตกอย่างต่อเนื่อง ก็จะส่งผลให้น้ำท่วมและขยายเป็นวงกว้าง เข้าท่วมบ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองในหลายหมู่บ้าน เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำ และน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่อำเภอบ้านหมอ ในพื้นที่ ต.บางขโมด หมู่ที่ 3 หมู่ที่ 4 และหมู่ 11 จำนวน 70 กว่าครัวเรือน และที่ ต.บ้านครัว หมู่ที่ 1, 2, 3, 4 และ 6 จำนวน 400 กว่าครัวเรือน ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 70 เซนติเมตร ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ต้องใช้เรือพายขนย้ายข้าวของที่จำเป็นขึ้นที่สูง และนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงออกมาด้านนอกบริเวณถนนซึ่งเป็นที่สูง และขึ้นมาอาศัยพักแรมบนพื้นริมถนน เบื้องต้นทางอำเภอบ้านหมอ และเทศบาลตำบลท่าลาน ได้จัดเจ้าหน้าที่นำออกดูแลประชาชนและคอยอำนวยความสะดวกประชาชนในพื้นที่

ทางด้านเทศบาลตำบลท่าลาน และกรมชลประทาน ช่วยกันติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งช่วยสูบน้ำออกลงไปยังคลองคลองเริงราง และผลักดันน้ำกลับเข้าคลองชัยนาท-ป่าสัก เพื่อแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่พักอาศัยในพื้นที่น้ำท่วมต่อไปแล้ว ซึ่งคาดว่าถ้าไม่เกิดฝนตกหนักขึ้นมาอีก ปริมาณน้ำในคลองเริงรางก็จะลดลง ทำให้เข้าสู่สภาวะปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสระบุรีน้ำท่วมสระบุรีบ้านหมอคลองชัยนาท-ป่าสักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 17:50 น.