แฟนหงส์ผิดหวัง หลังวัดดังประกาศยุติสร้างผ้ายันต์ลิเวอร์พูล

ข่าว

แฟนหงส์ผิดหวัง หลังวัดดังประกาศยุติสร้างผ้ายันต์ลิเวอร์พูล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 17:16 น.

บันทึก

แฟนหงส์ผิดหวัง หลังวัดดังอ่างทอง ประกาศยุติสร้างผ้ายันต์ลิเวอร์พูล เผย หวั่นการทำเสียหายต่อคณะสงฆ์ เนื่องจากผ้ายันต์มีสัญลักษณ์ทีมฟุตบอล หากว่าเป็นตราพระพุทธรูป คงไม่ถูกตำหนิ

วันที่ 3 ก.ย. ที่วัดไผ่หมูขวิดธรรมธาราม หมู่ 9 ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ประชาชนที่เดินทางมาเช่าซื้อผ้ายันต์ และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล ต่างต้องผิดหวังไปตามๆ กัน หลังทราบข่าวว่า ทางพระครูวิรุฬห์ธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาส ได้ประกาศยุติการสร้างและการจองผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล หลังจากจำหน่ายหมดไปแล้ว หวั่นเป็นการสร้างความเสียหายต่อคณะสงฆ์ เนื่องจากผ้ายันต์มีสัญลักษณ์ทีมฟุตบอล หากว่าเป็นตราพระพุทธรูป หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คงไม่ถูกตำหนิ

ด้านนายพิสิฎธิ์ หุตะมาน อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี ที่เดินทางมาเช่าผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล ที่วัดไผ่หมูขวิดธรรมธาราม เผยว่า ตนเองเป็นแฟนบอลทีมลิเวอร์พูล หลังทราบข่าวว่ามีผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูลที่วัดไผ่หมูขวิดฯ จึงเดินทางมาเช่าซื้อและทำบุญกับทางวัด แต่ก็ต้องผิดหวัง หลังเมื่อผ้ายันต์ได้จำหน่ายออกไปหมดแล้ว และท่านเจ้าอาวาสก็ได้ประกาศยุติการสร้างและการสั่งจอง

ด้าน พระครูวิรุฬห์ธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า หลังจากผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูลเป็นข่าวออกไป ทำให้มีกระแสสังคมออกมา มีทั้งด้านบวกและด้านลบ ทางอาตมาจึงได้ตัดสินใจประกาศยุติการสร้างผ้ายันต์และเสื้อยันต์ลิเวอร์พูล หวั่นว่าหากทำการสร้างต่อไป จะเป็นการทำให้เสียหายต่อคณะสงฆ์ เนื่องจากผ้ายันต์มีสัญลักษณ์ทีมฟุตบอล ไม่ได้เป็นตราพระพุทธรูป หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชา จึงทำให้ถูกตำหนิ จึงหยุดการสร้างรวมทั้งที่สั่งจองไว้ก็ต้องหยุดไปด้วย

เจ้าอาวาส กล่าวต่อว่า หากว่าต่อจากนี้ไป มีผ้ายันต์ลิเวอร์พูลขึ้นมาอีก ก็จะไม่ใช่ของทางวัดอย่างแน่นอน พร้อมด้วยเชิญชวนญาติโยมที่เดินทางมาวัดไผ่หมูขวิดฯ ร่วมกันทำบุญสร้างลานปูนโดยรอบโบสถ์ พร้อมกับสร้างพระพุทธรูปที่ติดผนังโบสถ์ เป็นพระอรหันต์สีทอง ขนาดความกว้าง 7.5 นิ้ว สูง 10.5 นิ้ว จำนวน 1,250 องค์ โดยมอบวัตถุมงคลเป็นหมูทองของทางวัดให้เป็นที่ระลึกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์