ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ด.ช.เก็บเงิน-ทองคำกว่าแสนบาทได้ ส่งคืนตร.-เจ้าของมอบสินน้ำใจ 1 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 23:30 น.
SHARE

สองเด็กชาย เก็บกระเป๋านายพลภายในมีเงินสด และทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ให้ตำรวจตามหาเจ้าของ ส่วนนายพลมอบเงินหมื่นเป็นสินน้ำใจ ชมเปราะ ครู ผู้ปกครอง สอนเด็กได้ดีมาก

วันที่ 2 ก.ย.60 เวลา 16.00 น.ที่สภ.สำโรงเหนือ ด.ช.ชัยอุดม สุ่มมาตร (เสื้อชมพู) อายุ 12 ขวบ นักเรียนชั้น ป. 6 โรงเรียนลาชาล และด.ช.อนุวัฒน์ สุ่มมาตร (เสื้อฟ้า) อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดด่านสำโรง พร้อมด้วยผู้ปกครองนำกระเป๋าหนังสีดำภายในมีเงินสด 57,761 บาท แหวนทองคำหัวพลอย 1 วง สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทพร้อมเหรียญกรมหลวงชุมพรเลี่ยมทอง 1 องค์ นาฬิกา 1 เรือน

ข่าวแนะนำ

เอกสารทางราชการระบุว่าทรัพย์สินทั้งหมดเจ้าของคือ ว่าที่ พลเรือตรี ชัยณรงค์ บุญยรัตกลิน อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นนายทหารเรือชั้นผู้ใหญ่ โดยเด็กชายทั้ง 2 คนเก็บได้บริเวณริมคลองสำโรง ใกล้กับตลาดเอี่ยมเจริญ ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ เข้ามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว ซึ่งมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

เด็กชายทั้งสองคนเล่าว่า ทั้ง 2 คนพักอยู่ในซอยวัดด่านสำโรง วันนี้เป็นวันเสาร์ โรงเรียนหยุด จึงพากันมาเที่ยวเล่นตามประสาเด็กๆ บริเวณริมคลองสำโรง เพราะวันหยุดที่ริมคลองสำโรงจะมีคนมาซื้ออาหารให้ปลาจำนวนมาก และหลังจากที่คนให้อาหารปลาเริ่มทยอยกันกลับไปหมดทั้ง 2 คน ก็พบกระเป๋าใบดังกล่าววางอยู่บนม้าหิน ใกล้กับบริเวณจุดให้อาหารปลา

เมื่อเปิดออกดูก็พบทรัพย์สินจำนวนมาก จึงได้บอกผู้ปกครองและพามามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามเจ้าของ
เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและได้ติดต่อว่าที่ พลเรือตรีชัยณรงค์ บุญยรัตกลิน เจ้าของกระเป๋าให้มารับกระเป๋าคืนที่สภ.สำโรงเหนือ

โดยว่าที่พลเรือตรีชัยณรงค์ ตรวจดูทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ครบไม่มีสูญหายแม้แต่บาทเดียว และได้ชมเชยเด็กชายทั้ง 2 คน พร้อมกับมอบเงินสด 1 หมื่นบาท ให้เด็กชายทั้ง 2 คน เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นสินน้ำใจในความซื่อสัตย์ของเด็กชายทั้ง 2 คน พร้อมกับชื่นชมผู้ปกครอง รวมถึงโรงเรียนที่เด็กชายทั้ง 2 คนเรียนอยู่ว่า อบรมสั่งสอนเด็กให้มีความซื่อสัตย์ สุจริต ดีมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเก็บเงินได้ด.ช.เก็บเงินได้เก็บเงินได้ส่งคืนสินน้ำใจเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10:17 น.