ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ช.ลพบุรีสอบ เติมอาคารผิดแบบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2560 07:25 น.
SHARE

กรณี ป.ป.ช.ลพบุรี ได้รับการร้องเรียนการปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์ ของ สนง.ทต.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ใช้งบปรับปรุง 17 ล้านบาทเศษ เริ่มตั้งแต่ ปี 2556 และมีการตรวจรับงานจากคณะกรรมการชุดที่ 2 เมื่อปี 2558 ต่อมามีการร้องเรียนถึงความไม่ถูกต้อง มีการต่อเติมไม่ตรงตามแบบหลายจุด นางจันทิรา จิตรชื่น ผอ.สำนักงาน ป.ป.ช.ลพบุรี เผยว่า ตนได้รับการร้องเรียนมาว่า มีการปรับปรุงอาคารดังกล่าวไม่ถูกต้อง จึงนำคณะตรวจสอบ ก็ต้องรอการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง ถ้าผิดแบบก็ต้องดำเนินการตามระเบียบของทางราชการ

ส่วนนายเชาว์ งามรัตนกาญจน์ นายก ทต.โคกสำโรง กล่าวว่า เมื่อโดนร้องเรียนว่ามีการทุจริต และมีการตรวจสอบจากหน่วยงานของรัฐบาลก็ยินดีให้ความสะดวก และปฏิบัติตามขั้นตอนเพื่อความโปร่งใส

ข่าวแนะนำ

ด้านว่าที่ ร.ต.วีระศักดิ์ ปฐมกนก ปลัด ทต.สระโบสถ์ ลพบุรี เผยว่า เดิมตนเป็นประธานกรรมการตรวจรับอาคารอเนกประสงค์ของ ทต.โคกสำโรง เมื่อสมัยตำรงตำแหน่งปลัด ทต.โคกสำโรง ตรวจพบการก่อสร้างไม่ถูกต้อง และไม่ตรวจรับและทำหนังสือ ให้นายก ทต.โคกสำโรง ลงนามเพื่อให้บริษัทรับเหมาทำการแก้ไขในส่วนที่ผิดแบบ แต่ทางนายกไม่ลงนาม จนกระทั่งตนย้ายไปเป็นปลัด ทต.สระโบสถ์ ตอนนี้ตนถูกเรียกมาเป็นผู้สังเกตการณ์ในการตรวจสอบของ ป.ป.ช.ในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลพบุรีร้องเรียนโคกสำโรงจันทิรา จิตรชื่นปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:18 น.