สิบล้ออัดบัสนร. โชเฟอร์หลับในเสยท้าย เด็กสาหัส3-เล็กน้อย15

ข่าว

สิบล้ออัดบัสนร. โชเฟอร์หลับในเสยท้าย เด็กสาหัส3-เล็กน้อย15

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2560 04:29 น.

บันทึก

โชเฟอร์รถบรรทุกสิบล้อบรรทุกอาหารหมูเต็มคันรถ ซิ่งหลับในชนท้ายรถบัสรับส่งนักเรียนที่กำลังชะลอความเร็วเพื่อรับนักเรียนรออยู่ข้างทางอย่างจัง จนท้ายรถบัสพังยับ ท้ายรถฉีกขาดอัดก๊อบปี้นักเรียนเคราะห์ร้าย 3 คน บาดเจ็บ สาหัส และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 15 คน พ่อแม่ผู้ปกครองไปดูอาการต่างร่ำไห้ด้วยความเป็นห่วง โชเฟอร์รถบัสเผยตระเวนรับนักเรียนโรงเรียนต่างๆ อาศัยอยู่ใน อ.สรรคบุรี เพื่อไปส่งเข้าโรงเรียนในตัวเมือง ชัยนาท จู่ๆรถบรรทุกคู่กรณีพุ่งชนท้ายเต็มแรง

โชเฟอร์รถสิบล้อซิ่งหลับในชนท้ายรถบัสรับส่งนักเรียนพังยับ นักเรียนบาดเจ็บสาหัส 3 คน รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ก.ย. ร.ต.ท.วัชรพล เนียมเนตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนกับรถบัสรับ-ส่งนักเรียน มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก บนทางหลวงหมายเลข 340 สายสุพรรณบุรี-ชัยนาท กม.157 หมู่ 2 ต.ชัยนาท นำกำลังและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชัยนาท พบรถบัสรับส่งนักเรียนยี่ห้ออีซูซุสีน้ำเงิน ทะเบียน 30-0426 ชัยนาท ถูกชนท้ายพังยับ ตัวถังรถด้านหลังขวาฉีกขาด จอดอยู่บนเลนซ้ายสุด มีนักเรียนนั่งเบาะหลังสุดถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ด้านใน ทราบชื่อนายธิติพันธุ์ พักแทรก สลบเหมือดคาที่ ด.ช.จิรายุ ทองนา มีอาการชักกระตุกไม่ได้สติ และ ด.ญ.ธนาภรณ์ พิลาท มีแผลฉีกขาดที่ขา ทั้งสามคนเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันงัดออกจากรถนำส่ง รพ.ชัยนาทนเรนทร พบว่านายธิติพันธุ์มีเลือดออกในช่องท้องและสมอง ด.ช.จิรายุยังไม่รู้สึกตัวเช่นกัน พ่อแม่และผู้ปกครองคนเจ็บร่ำไห้ดูอาการด้วยความเป็นห่วง

ส่วนคู่กรณีเป็นรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 70-1653 พิษณุโลก บรรทุกอาหารหมูเต็มคันรถ หน้ารถยุบ กระจกหน้าแตกทั้งบาน จอดต่อท้ายรถบัส บนไหล่ทางเด็กนักเรียนโรงเรียนต่างๆยืนร้องไห้ด้วยความตกใจ ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยรวม 15 คน ส่วนใหญ่บาดเจ็บจากแรงกระแทก ปากแตก ศีรษะแตก กระจายส่ง รพ.ชัยนาทนเรนทร รพ.รวมแพทย์ชัยนาท และ รพ.สรรคบุรี แพทย์ทำแผลแล้วอนุญาตให้กลับได้

สอบสวนนายอภิรักษ์ พันที อายุ 30 ปี โชเฟอร์รถรับส่งนักเรียน ให้การว่า ขณะขับรถตระเวนรับนักเรียนโรงเรียนต่างๆ อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สรรคบุรี เพื่อส่งไปโรงเรียนในตัวเมืองชัยนาท ถึงที่เกิดเหตุได้เปิดสัญญาณไฟท้ายเพื่อจะจอดรับนักเรียนที่ยืนรอริมถนน จู่ๆรถบรรทุกคู่กรณีพุ่งชนท้ายอย่างจัง ทำให้นักเรียนนั่งอยู่ในรถกว่า 40 คน ได้รับบาดเจ็บและแตกตื่นตกใจไปตามๆกัน วอนรถบรรทุกคันอื่นให้ระมัดระวัง หากเกิดความสูญเสียขึ้นจะรับผิดชอบไม่ไหว เพราะในรถมีแต่เด็กนักเรียน สำหรับผู้ปกครองไม่มีอะไรมาทดแทนได้

ส่วนนายประสูติ หลวงศร อายุ 43 ปี บ้านอยู่ จ.พิษณุโลก โชเฟอร์รถบรรทุก ให้การว่า ขับรถบรรทุกอาหารหมูจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งที่ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร แล้วเกิดหลับในทำให้รถพุ่งชนท้ายรถบัสรับส่งนักเรียนอย่างจัง เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวโชเฟอร์รถบรรทุกไปสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง
04:06

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์