เงินปลอมโผล่กรุงเก่า แม่ค้าจับพิรุธลูกค้าประจำ ใช้แบงก์พันจ่าย 3 ครั้งรวด

ข่าว

เงินปลอมโผล่กรุงเก่า แม่ค้าจับพิรุธลูกค้าประจำ ใช้แบงก์พันจ่าย 3 ครั้งรวด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 21:20 น.

บันทึก

แม่ค้าเมืองกรุงเก่า โวยหญิงสาวลูกค้าประจำนำแบงก์พันมาซื้อของ 3 ครั้งติด แม่ค้าไหวตัวทันเข้าแจ้งตำรวจ คุมตัวสอบ อ้างลูกหนี้ใช้เงินคืนไม่รู้เป็นของปลอมนำมาจ่าย สุดท้ายยอมความ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าแม่ค้าขายโชว์ห่วยที่ริมถนนสายวัดใหญ่ชัยมงคล-วัดพนัญเชิง หมู่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบธนบัตรปลอมชนิด 1,000 บาท จำนวน 3 ใบ สร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้า จึงได้ไปตรวจสอบ

นางบัวเรียน บุญมา อายุ 52 ปี นั่งขายผักให้กับลูกค้าภายในร้าน เล่าว่า ช่วงเช้าๆ จะมีลูกค้าจำนวนมากมาเข้าคิวซื้อของ โดยเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ช่วงเช้านางสวย (นามสมมติ) อายุประมาณ 40 ปี มาซื้อของ พวกฮอตดอกและของกินประมาณ 200 กว่าบาท ให้แบงก์ปลอม 1,000 บาท 1 ใบ

"ครั้งแรกไม่รู้เป็นของใคร แต่ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา  กระทั่งวันที่ 30 ส.ค.2560 นางสวยมาซื้อของให้แบงก์ 1,000 อีกเป็นครั้งที่ 2 ทุกคนคอยสังเกต จนนางสวยย่ามใจมาซื้อของวันที่ 31 ส.ค. ก็จ่ายแบงก์ 1,000 อีกครั้ง แม่ค้าจึงร่วมกันควบคุมตัวนางสวยเอาไว้ นำไปลงบันทึกประจำวันยังโรงพัก เป็นหลักฐาน" 


นางบัวเรียน เล่าต่อว่า นางสวยเป็นลูกค้าประจำที่ร้าน อ้างว่ามีลูกหนี้ที่ขายของอยู่หน้าโรงเรียนประตูชัย เอาเงินมาใช้หนี้จำนวน 10,000 บาท เป็นแบงก์ 1,000 ทั้งหมด จึงนำออกมาใช้จ่าย เมื่อได้ฟังแบบนั้นตนรู้สึกสงสารจึงไม่เอาเรื่อง แต่ถ้าหากเป็นความตั้งใจที่เขาไปซื้อแบงก์ปลอมมาใช้จ่ายจะสร้างความเสียหายให้แก่พ่อค้าแม่ค้า ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินต่อไป

พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า กรณีดังกล่าวต้องตรวจสอบหากผู้เสียหายเอาเรื่องเป็นพยานยืนยันว่าคนร้ายนำธนบัตรปลอมมาซื้อของจริงก็จะนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีเอาความผิดได้คือการปลอมแปลงธนบัตรนั้นมีความผิดอยู่แล้ว ทางร้านมีกล้องวงจรปิดมัดตัวได้เป็นอย่างดี หากไม่เอาเรื่องทางตำรวจไม่มีพยานก็จะดำเนินคดีต่อไปไม่ได้ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์