ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 2 พี่น้องบ้านต้นเพลิง ใช้เทียนนาน 2 เดือน-พบทะเลาะรุนแรงก่อนไฟลุก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 18:55 น.
SHARE

ตร.ตามรวบ 2 พี่น้อง บ้านต้นเพลิงไฟไหม้ เป็นเหตุลุกลามเสียหาย 6 หลัง จ.กาญจนบุรี พบถูกตัดกระแสไฟนานกว่า 2 เดือน ต้องใช้เทียนส่องสว่าง เบื้องต้นพบฉี่ม่วง รอผลพิสูจน์หลักฐาน ชาวบ้านให้การทะเลาะกันเองก่อนไฟโหมรุนแรง ตรวจฉี่สีม่วง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ในเขตชุมชนตลาดท่าเรือ วอดหลายคูหาในเขตเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 6 คูหา โดยล่าสุด เวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.ย. 60 ตร สภ.ท่าเรือ ได้เชิญตัว ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านต้นเพลิงก่อนหน้าที่จะเกิดไฟลุกไหม้ คือ นายจำรูญ ชัยศิริศักดิ์ อายุ 44 ปี และ นางพัทธนันท์ ชัยศิริศักดิ์ อายุ 38 ปี สองพี่น้อง มาสอบปากคำ และได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าปัสสาวะสีม่วง จึงดำเนินคดีในข้อหาเสพยาบ้า และควบคุมตัวไว้สอบสวนที่ สภ.ท่าเรือ

ข่าวแนะนำ


พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยถึงการสอบสวนเบื้องต้นว่า จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า บ้านต้นเพลิงที่ สองพี่น้องอาศัยอยู่นั้น ถูกตัดกระแสไฟฟ้ามานานกว่า 2 เดือนแล้ว ทำให้ทั้งคู่ต้องอาศัยแสงสว่างด้วยการจุดเทียน โดยก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้สองพี่น้องได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นไม่นานนักก็เกิดไฟไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยได้เชิญตัวมาสอบสวน เบื้องต้นตรวจพบความผิดทางเรื่องของยาเสพติด จึงดำเนินคดีเสพ

ส่วนการสอบสวนการเชื่อมโยงหลักฐานจะไปถึงเหตุเพลิงไหม้หรือไม่ ต้องรอเวลารวบรวมพยานหลักฐานว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บหลักฐานทั้งหมดอย่างละเอียด จากนั้นก็รอผลการตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านต้นเพลิงไฟไหม้รวบ2ชายหญิงปัสสาวะสีม่วงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11:45 น.