รวบ 2 พี่น้องบ้านต้นเพลิง ใช้เทียนนาน 2 เดือน-พบทะเลาะรุนแรงก่อนไฟลุก

ข่าว

รวบ 2 พี่น้องบ้านต้นเพลิง ใช้เทียนนาน 2 เดือน-พบทะเลาะรุนแรงก่อนไฟลุก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 18:55 น.

บันทึก

ตร.ตามรวบ 2 พี่น้อง บ้านต้นเพลิงไฟไหม้ เป็นเหตุลุกลามเสียหาย 6 หลัง จ.กาญจนบุรี พบถูกตัดกระแสไฟนานกว่า 2 เดือน ต้องใช้เทียนส่องสว่าง เบื้องต้นพบฉี่ม่วง รอผลพิสูจน์หลักฐาน ชาวบ้านให้การทะเลาะกันเองก่อนไฟโหมรุนแรง ตรวจฉี่สีม่วง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ในเขตชุมชนตลาดท่าเรือ วอดหลายคูหาในเขตเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 6 คูหา โดยล่าสุด เวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.ย. 60 ตร สภ.ท่าเรือ ได้เชิญตัว ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านต้นเพลิงก่อนหน้าที่จะเกิดไฟลุกไหม้ คือ นายจำรูญ ชัยศิริศักดิ์ อายุ 44 ปี และ นางพัทธนันท์ ชัยศิริศักดิ์ อายุ 38 ปี สองพี่น้อง มาสอบปากคำ และได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าปัสสาวะสีม่วง จึงดำเนินคดีในข้อหาเสพยาบ้า และควบคุมตัวไว้สอบสวนที่ สภ.ท่าเรือ


พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยถึงการสอบสวนเบื้องต้นว่า จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า บ้านต้นเพลิงที่ สองพี่น้องอาศัยอยู่นั้น ถูกตัดกระแสไฟฟ้ามานานกว่า 2 เดือนแล้ว ทำให้ทั้งคู่ต้องอาศัยแสงสว่างด้วยการจุดเทียน โดยก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้สองพี่น้องได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นไม่นานนักก็เกิดไฟไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยได้เชิญตัวมาสอบสวน เบื้องต้นตรวจพบความผิดทางเรื่องของยาเสพติด จึงดำเนินคดีเสพ

ส่วนการสอบสวนการเชื่อมโยงหลักฐานจะไปถึงเหตุเพลิงไหม้หรือไม่ ต้องรอเวลารวบรวมพยานหลักฐานว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บหลักฐานทั้งหมดอย่างละเอียด จากนั้นก็รอผลการตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบ "โน้ต แม่รำพึง" เสพยา ยิงบ้าน-รถ พี่เขย
05:06

รวบ "โน้ต แม่รำพึง" เสพยา ยิงบ้าน-รถ พี่เขย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์