ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่ใจจะขาด หนูน้อย2ขวบ เล่นในรถ ไหลลงบึงจมดับ คาดเด็กไปดึงเบรกมือ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 14:51 น.
  SHARE

  เกิดเหตุสลด เป็นอุทาหรณ์ให้พ่อแม่ผู้ปกครอง เด็กชายวัย 2 ขวบ ขึ้นไปเล่นในรถกระบะจอดอยู่ในบ้าน ก่อนที่รถจะไหลไปตกบึงมีน้ำลึก 5 เมตรจมมิด กู้ภัยดึงรถขึ้นมาได้ แต่เด็กตายแล้ว คาดดึงเบรกมือเล่น ทำให้รถไหลไปเรื่อยๆ จนตกน้ำ...

  เวลา 12.00 น. วันที่ 1 ก.ย. พ.ต.ท อัคนีย์ชัย เร่งเทียน รองสว. (สอบสวน) สภ.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุรถกระบะตกบึงน้ำ ที่บริเวณ ม.4 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

  ที่เกิดเหตุเป็นบึงเก็บน้ำ ชื่อบึงอ้อ สำหรับเก็บกักน้ำเพื่อการเกษตร ห่างจากฝั่งประมาณ 2 เมตร ลึกลงไปประมาณ 5 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน บง 1845 ชัยนาท ตกลงไปในบึง เจ้าหน้าที่จึงประสานรถแบ็กโฮ ขนาดเล็กในพื้นที่ ช่วยกันดึงรถยนต์ขึ้นมา พอขึ้นมาเกือบถึงพื้นดินริมบึง เจ้าหน้าที่เห็นร่างของเด็กชายธนกฤต อินวงศ์ อายุ 2 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.4 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท อยู่ภายใน จึงรีบทุบกระจกเพื่อนำออกมาปฐมพยาบาล แต่ปรากฏว่าเด็กขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปแล้ว

  จากการสอบสวนทราบว่า เด็กชาย ธนกฤต ได้แอบขึ้นไปเล่นบนรถกระบะกับเพื่อนอีก 1 คน โดยรถจอดอยู่ในบ้าน ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร แล้วอาจจะไปถูกเบรกมือ ทำให้รถไหลเป็นทางตรงมาลงบึงพอดี ส่วนเพื่อนอีกคนที่เล่นอยู่ด้วยกัน กระโดดลงจากรถได้ทัน ทำให้รอดหวุดหวิด

  ทั้งนี้ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ปกครองที่มีลูกเล็ก ให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด ไม่ควรให้ขึ้นไปเล่นบนรถยนต์ หรือไปเล่นใกล้สระน้ำคนเดียวอย่างเด็ดขาด เพราะเด็ก อาจไปกดปุ่ม หรือดึงเบรกมือเล่นโดยไม่รู้ จนทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิด นำมาซึ่งความสูญเสียได้. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถจมบึงเด็กตายในรถเด็กเล่นในรถรถไหลลงบึงชัยนาทข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้