ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแม่ใจจะขาด หนูน้อย2ขวบ เล่นในรถ ไหลลงบึงจมดับ คาดเด็กไปดึงเบรกมือ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 14:51 น.
SHARE

เกิดเหตุสลด เป็นอุทาหรณ์ให้พ่อแม่ผู้ปกครอง เด็กชายวัย 2 ขวบ ขึ้นไปเล่นในรถกระบะจอดอยู่ในบ้าน ก่อนที่รถจะไหลไปตกบึงมีน้ำลึก 5 เมตรจมมิด กู้ภัยดึงรถขึ้นมาได้ แต่เด็กตายแล้ว คาดดึงเบรกมือเล่น ทำให้รถไหลไปเรื่อยๆ จนตกน้ำ...

เวลา 12.00 น. วันที่ 1 ก.ย. พ.ต.ท อัคนีย์ชัย เร่งเทียน รองสว. (สอบสวน) สภ.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุรถกระบะตกบึงน้ำ ที่บริเวณ ม.4 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบึงเก็บน้ำ ชื่อบึงอ้อ สำหรับเก็บกักน้ำเพื่อการเกษตร ห่างจากฝั่งประมาณ 2 เมตร ลึกลงไปประมาณ 5 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน บง 1845 ชัยนาท ตกลงไปในบึง เจ้าหน้าที่จึงประสานรถแบ็กโฮ ขนาดเล็กในพื้นที่ ช่วยกันดึงรถยนต์ขึ้นมา พอขึ้นมาเกือบถึงพื้นดินริมบึง เจ้าหน้าที่เห็นร่างของเด็กชายธนกฤต อินวงศ์ อายุ 2 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.4 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท อยู่ภายใน จึงรีบทุบกระจกเพื่อนำออกมาปฐมพยาบาล แต่ปรากฏว่าเด็กขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า เด็กชาย ธนกฤต ได้แอบขึ้นไปเล่นบนรถกระบะกับเพื่อนอีก 1 คน โดยรถจอดอยู่ในบ้าน ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร แล้วอาจจะไปถูกเบรกมือ ทำให้รถไหลเป็นทางตรงมาลงบึงพอดี ส่วนเพื่อนอีกคนที่เล่นอยู่ด้วยกัน กระโดดลงจากรถได้ทัน ทำให้รอดหวุดหวิด

ทั้งนี้ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ปกครองที่มีลูกเล็ก ให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด ไม่ควรให้ขึ้นไปเล่นบนรถยนต์ หรือไปเล่นใกล้สระน้ำคนเดียวอย่างเด็ดขาด เพราะเด็ก อาจไปกดปุ่ม หรือดึงเบรกมือเล่นโดยไม่รู้ จนทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิด นำมาซึ่งความสูญเสียได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถจมบึงเด็กตายในรถเด็กเล่นในรถรถไหลลงบึงชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 17:48 น.