ไลฟ์สไตล์
100 year

โชเฟอร์10 ล้อ ก้มเก็บของเบรกไม่ทันชนท้ายรถรับส่งนร.เด็กบาดเจ็บ 3 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 10:30 น.
SHARE

คนขับสิบล้อสุดประมาท ก้มลงไปเก็บของ เงยหน้าอีกครั้ง เห็นรถรับส่งนักเรียนจอดรับเด็กอยู่ เบรกไม่ทันเสยท้ายอย่างแรง เด็กเจ็บนับ 10 คน ติดในรถ 3 คน จนท.กู้ภัยช่วยออกมาได้ บาดเจ็บ 3 รายในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 ราย...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 ร.ต.ท. วัชรพล เนียมเนตร รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ ชนกับรถบัสรับ-ส่งนักเรียน ที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 สายสุพรรณบุรี - ชัยนาท กม. 157 จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบเด็กนักเรียนยืนอยู่ไหล่ทางจำนวนกว่า 40 คน ท่ามกลางความตกใจ มีทั้งเสียงร้องไห้ของเด็กๆ ที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก ศีรษะแตก ปากแตก บาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย ส่วนด้านท้ายรถบัสรับ-ส่งนักเรียน ทะเบียน 30-0426 ชัยนาท ด้านท้ายถูกชนพังยับ

อย่างไรก็ตาม พบว่ามีนักเรียนติดอยู่ภายในจำนวน 3 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้เครื่องมือ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีเด็กชาย 2 คนที่สลบและบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกคนยังรู้สึกตัวดีแต่มีอาการตื่นตระหนกและตกใจจนร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ห่างกันประมาณ 1 เมตร ที่ท้ายรถบัส พบรถบรรทุก 10 ล้อ สีขาว ทะเบียน 70-1653 ด้านหน้าพังยับจอดอยู่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนนายประสูติ หลวงศร อายุ 43 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ตนบรรทุกอาหารหมูกำลังจะไปส่งที่ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ขับมาประมาณ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนก้มลงเก็บของ พอเงยหน้าขึ้นมาก็เจอรถบัสพอดี จึงชนเข้าอย่างจัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวคนขับไปสอบปากคำต่อที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายอภิรักษ์ พันที อายุ 30 ปี คนขับรถบัสรับนักเรียน เปิดเผยว่า ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนชะลอรถเพื่อรอรับเด็กนักเรียน และทำการเปิดไฟสัญญาณเลี้ยวซ้าย พอใกล้จะจอดรถบรรทุกก็วิ่งพุ่งเข้ามาเสยเข้าที่ท้ายรถเข้าอย่างจัง ซึ่งในรถบัสคันนี้มีนักเรียนรวมแล้วประมาณ 45 คน เป็นนักเรียนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สรรคบุรี โดยสารรถบัสเข้ามาเรียนทุกๆ เช้า และกลับในตอนเย็น ซึ่งไม่เคยเกิดอุบัติเหตุแบบนี้มาก่อน

ทั้งนี้ การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ให้รถบรรทุกคันอื่นๆ ได้ระมัดระวัง เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และมีการสูญเสียขึ้นมาจริงๆ อาจจะรับผิดชอบไม่ไหว เพราะภายในรถเป็นนักเรียน เป็นเด็กๆ ทั้งนั้น สำหรับผู้ปกครองแล้ว ไม่มีอะไรที่จะมาทดแทน หรือแทนที่ลูกได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกชนรถรับส่งนักเรียนชนท้ายรถรับส่งนักเรียนรถรับส่งนักเรียนถูกชนชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 19:39 น.