พบพระเลี้ยงสุนัขแมวจรจัดกว่า 100 ตัว

ข่าว

พบพระเลี้ยงสุนัขแมวจรจัดกว่า 100 ตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2560 08:30 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านพบพระใจบุญที่ต้องรับเลี้ยงแมวและสุนัขจรจัดที่มีคนเอามาปล่อยมากกว่า 200ตัว ที่วัดมฤคทายวัน หมู่ 8 ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปที่วัดพบพระสงฆ์รูปหนึ่ง เตรียมอาหารจำนวนมากนำไปเลี้ยงแมวและสุนัข ทราบชื่อพระรัศมีจารุธัมโม หรือนายรัศมี ช่วงอรุณ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 8 ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย ก่อนเผยว่า เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมานั้นแมวและสุนัขไม่ได้มีจำนวนมากขนาดนี้ แต่ช่วงนี้สุนัขที่อยู่ภายในวัดแห่งนี้ล้วนแล้วแต่มีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ให้อยู่อย่างยากลำบาก หรือกลายเป็นแมวและสุนัขจรจัด ซึ่งปัจจุบันทางวัดและตนเองต้องเป็นผู้แบกรับภาระเลี้ยงดูแมวและสุนัขเหล่านี้มากกว่า 100 ตัวแล้ว ทุกวันนี้ต้องใช้เงินส่วนตัวไปซื้ออาหารและน้ำให้กับสุนัข วันหนึ่งต้องใช้เงินไม่น้อย และเมื่อคิดค่าใช้จ่ายเป็นเดือนก็มากกว่า 10,000 บาท ท่านใดสนใจที่จะทำบุญมอบอาหารหรือบริจาคเงิน สามารถติดต่อพระรัศมีจารุธัมโม ที่โทร.08-2998-3843 หรือโอนเงินมายังเลขบัญชี นายรัศมี ช่วงอรุณ 661-6-03136-4 สาขาลาดบัวหลวง

น.ส.สุกัลยา พรมหอม ตำแหน่งครูวิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนวัดมฤคทายวัน (วิจิตรชวนะนันท์ราษฎร์อุปถัมภ์) เผยว่า โรงเรียนตนเองนั้นตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับวัด และได้เห็นพระรัศมีจารุธัมโมนำเอาอาหารมาเลี้ยงแมวและสุนัขจำนวนมากเป็นประจำทุกวันกว่า 5 ปีแล้ว เห็นถึงความมีน้ำใจที่พระรัศมีจารุธัมโมมีความเมตตาและกรุณาต่อสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบริเวณโรงเรียนและวัด อยากให้ทุกคนที่มีกำลังทรัพย์ กำลังศรัทธา ช่วยกันร่วมบริจาคช่วยเหลือพระท่านนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์