ชาวบ้านผงะ เจอทารกเพศชาย สายสะดือยังติดอยู่ คาดถูกแม่วัยรุ่นนำมาทิ้ง

ข่าว

  ชาวบ้านผงะ เจอทารกเพศชาย สายสะดือยังติดอยู่ คาดถูกแม่วัยรุ่นนำมาทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2560 22:56 น.

  ชาวบ้านเมืองกาญจนบุรีถึงผงะ!เดินไปเจอทารกเพศชาย อายุไม่เกิน 1ถึง 2วัน ผิวขาวรูปร่างอ้วนท้วนยังมีสายสะดือติดอยู่ คาด แม่วัยรุ่นนำทารกห่อผ้าขนหนูไปวางทิ้งบนร้านขายแตงโมร้าง ริมคลองชลประทาน โชคดีมีคนไปพบทำให้เด็กรอดตาย

  เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 20 ส.ค.60 ร.ต.อ.ภูรี เถียรประภากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.วิจิตร เจนสุวรรณ รอง สวป.สภ.ท่ามะกา ตำแหน่ง หน.จุดบริการประชาชนตำบลโคกตะบอง ว่า มีชาวบ้านมาแจ้งให้ทราบว่า พบเด็กทารกเพศชาย อายุไม่น่าจะเกิน 1 ถึง 2 วัน ถูกนำมาทิ้งไว้บนแคร่ไม้ไผ่ ในร้านขายแตงโมงร้าง ริมถนนเลียยริมคลองชลประทาน สายบ้านเขาช่อง-เขาตะพั้น หมู่ 8 บ้านกระจอก ต.โคกตะบองฯ

  หลังรับแจ้งรายงานให้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ตามลำดับชั้น และรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า กลุ่มชาวบ้านที่มาพบเด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้ง ได้โทรศัพท์แจ้ง 1669 ประสานรถกู้ชีพของ รพ.มะการักษ์ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ มาทำการรับตัวเด็กทารกเพศชายผิวขาว รูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ ร่างกายอยู่ในอาการครบ 32 สายสะดือยังติดอยู่ที่หน้าท้อง อายุประมาณ 1 ถึง 2 วัน รายนี้อยู่ในห่อผ้าขนหนูสีแดง นำส่ง รพ.ฯ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจสุขภาพและดูแลอย่างใกล้ชิดจนอาการปลอดภัย

  จากการสอบสวนปากคำนายมงคล เชี่ยวชาญ อายุ 40 ปี ชาวบ้านที่พบเด็กทารถรายนี้ และเป็นผู้ที่โทรศัพท์แจ้ง 1669 ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังขี่รถ จยย.จะกลับบ้าน ได้มีชาวบ้าน 2 คน กำลังยืนดูห่อผ้าแดงที่วางอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ ตนจึงถามว่า มีอะไร ชาวบ้านบอกว่า มีคนเอาเด็กมาทิ้ง ตนจึงเดินเข้าไปแกะห่อผ้าขนหนูออกก็พบร่างของเด็กทารกรายนี้ จับดูร่างกายพบว่า ยังหายใจอยู่ จึงโทรศัพท์แจ้ง 1669 เพื่อแจ้งหน่วยกู้ชีพของ รพ.มะการักษ์ และมูลนิธิฯ ให้มานำตัวเด็กส่ง รพ.

  เบื้องต้น จากการสอบสวนปากคำชาวบ้านที่พบหนูน้อยที่ถูกนำมาทิ้งทราบว่า ก่อนหน้าที่จะพบเด็ก ได้มีหญิงสาววัยรุ่น ขี่รถ จยย.ไม่ทราบสี และยี่ห้อ มาจอดตรงจุดที่พบเด็ก สักครู่ก็ขี่รถหายไป จนกระทั่งมาพบร่างของเด็กทารกถูกนำมาทิ้ง

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเขื่อว่า หญิงสาวรายนี้น่าจะเป็นแม่ผู้ให้กำเนิด ที่เกิดตั้งท้องแล้วหาพ่อของลูกในท้องไม่ได้ จึงขี่รถนำเด็กมาทิ้ง โชคดีที่ชาวบ้านมาพบเข้า เด็กจึงรอดตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกติดตามสืบสวนหาหญิงสาววัยรุ่นรายนี้ ซึ่งเชื่อว่า น่าจะมีที่อยู่อาศัยไม่ไกลจากสถานที่ที่นำลูกมาทิ้ง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทารกเพศชายห่อผ้าทิ้งร้านขายแตงโมร้างแม่วัยรุ่นท่ามะกากาญจนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 22:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์