ไลฟ์สไตล์
100 year

แสนเศร้า! พระราชทานเพลิงศพ 'น้องกาก้า' แม่อโหสิกรรมให้คนขับรถตู้

ไทยรัฐออนไลน์
10 ส.ค. 2560 20:40 น.
SHARE

พิธีพระราชทานเพลิงศพ น้องกาก้า เหยื่อถูกทิ้งไว้ในรถตู้รับส่ง ที่วัดเชิงเลน พระนครศรีอยุธยา วันนี้มี นอภ.บางไทร เป็นประธาน หลังอุทิศอวัยวะให้กับศูนย์บริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ช่วยคนได้ 4 ชีวิต แม่เผย อโหสิกรรมให้คนขับรถ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปวัดเชิงเลน ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ น้องกาก้า หรือ ด.ช.ชนะชัย คงพล อายุ 6 ปี นักเรียนชั้น ป.1 ร.ร.วัดเชิงเลน ที่เสียชีวิตจากคนขับลืมน้องเอาไว้ในรถ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต โดยมี นายขวัญชัย เทิดทูนการค้า นายอำเภอ บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มาเป็นประธาน ภายในงานมีประชาชน โดยเฉพาะครู อาจารย์ และเพื่อนนักเรียนมาร่วมภายในงานจำนวนมาก ซึ่ง น้องกาก้า ยังได้รับพระราชทานประกาศเกียรติคุณ จากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ในฐานะที่ได้อุทิศอวัยวะให้กับศูนย์บริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นดวงตา และหัวใจ และสามารถช่วยเหลือคนได้ถึง 4 คน

ข่าวแนะนำ


สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยสังเกตเห็น นางขวัญตา บุญงาม แม่ของน้องกาก้า ยังคงทำใจไม่ได้ มีน้ำตาคลออยู่เป็นระยะ ด้วยความคิดถึงลูก โดย นางขวัญตา แม่น้องกาก้า ได้กล่าวขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจ วันนี้ได้ส่งดวงวิญญาณน้องกาก้าไปสู่สวรรค์แล้ว และขออโหสิกรรมกับคุณลุงคนขับรถ โดย นายบุญเลิศ วัฒกี คนขับรถรับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุ ได้บวชอุทิศส่วนกุศลหน้าไฟ เป็นเวลา 3 วัน ให้กับน้องกาก้าด้วย โดยบอกว่าเป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ขณะนี้ และอยากให้น้องได้รับผลบุญที่ตนได้ทำ และยังรู้สึกเสียใจจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดเชิงเลนน้องกาก้าพระราชทานเพลิงศพเหยื่อรถตู้พระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:39 น.