ปทุมธานี สลด! แผ่นหินอ่อน ล้มทับคนงาน ดับคาที่ 1 เจ็บ 2

ข่าว

ปทุมธานี สลด! แผ่นหินอ่อน ล้มทับคนงาน ดับคาที่ 1 เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2560 03:26 น.

บันทึก

ปทุมธานี สุดสลด! แผ่นหินอ่อนขนาดใหญ่ล้มทับคนงานดับคาที่ 1 เจ็บ 2 เหตุเกิดระหว่างการขนย้าย ผู้เห็นเหตุการณ์ เผย คนงานผู้เสียชีวิตหลบไม่ทันถูกทับบริเวณใบหน้าจนเละสยอง ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 60 พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ แผ่นหินอ่อนขนาดใหญ่ล้มทับคนงานดับคาที่ 1 เจ็บอีก 2 คน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านรินทร์ทอง ซอย 5 หมู่ 5 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อม อุปกรณ์ตัด-ถ่าง

ในที่เกิดเหตุบริเวณ บริษัท เรนโบว์ เอ็นเตอร์ไพรส์ มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด เจ้าหน้าที่ พบรถพ่วง 18 ล้อ ของบริษัท แม็กซ์ เวิลด์ โลจิสติกส์ จำกัด ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียนหัวลาก ป้ายเหลือ 63-2941 กทม. หมายเลขทะเบียนลูกพ่วง 63-3274 กทม. บริเวณตู้คอนเทรนเนอร์ด้านหลังรถ พบศพนายอัครเดช เลิศดี อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 105/11 ซอยวิภาวดีรังสิต 27 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร สภาพศพอยู่ในลักษณะนั่งมีแผ่นหินอ่อน จำนวน 10 กว่าแผ่น ล้มทับอยู่ที่บริเวณใบหน้าจนเละ นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.ใกล้เคี ยงไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวน นายวรวิทย์ หาลาภี อายุ 38 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนขับวิน จยย. อยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านรินทร์ทอง โดยบริษัทดังกล่าวเคยมาว่าจ้างให้พวกตนไปช่วยกันขนแผ่นหินอ่อนลงอยู่เป็นประจำ วันนี้ก็เช่นกัน ระหว่างที่ขนแผ่นหินอ่อน ลงตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. และได้หยุดพักช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. และจากนั้นได้ขึ้นไปเพื่อจะขนต่อ ระหว่างนั้นมีเพื่อนขึ้นไปทั้งหมด 3 คน แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น แผ่นหินอ่อนได้ล้มลงมาจังหวะนั้น คนที่ได้รับบาดเจ็บสามารถหลบได้ทัน ส่วนผู้เสียชีวิตไม่สามารถหลบได้ จึงทำให้แผ่นหินอ่อนทั้งหมดล้มลงมาทับที่บริเวณหน้าเข้าอย่างจัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรเวรสอบสวน กล่าวว่า จากการสอบสวน ในเบื้องต้น พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า แผ่นหินอ่อนดังกล่าวได้หล่นทับผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต โดยแผ่นหินอ่อนมีขนาดใหญ่และหนัก เกิดจากความประมาทของคนงาน จึงทำให้ล้มทับคนมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ อาสาสมัครฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ ยัง รพ.ภูมิพลอดุลยเดชฯ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โจ๋ยิงสนั่นกลางผับ-เย้ยกฏหมาย เจ็บ 2 ราย
11:15

โจ๋ยิงสนั่นกลางผับ-เย้ยกฏหมาย เจ็บ 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์